Bình Định: Chư Tôn đức Tăng Bố tát kỳ đầu tiên mùa An cư Kiết hạ

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 05/6/2024 (nhằm ngày 29/4 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức Tăng Trường hạ chùa Thiên An (35 Lê Hồng Phong, phường Bình Định, thị xã An Nhơn) đã vân tập Đại hùng bảo điện thực hiện lễ Bố-tát, thính giới kỳ đầu tiên trong mùa An cư Kiết hạ PL.2568.

Tại chánh điện chùa Thiên An, HT.Thích Trí Hải, Chứng minh BTS GHPGVN thị xã An Nhơn, Chứng minh kiêm Thiền chủ Trường hạ niêm hương bạch Phật; toàn thể đại chúng thành kính đảnh lễ Tam bảo. Tiếp sau, chư Tôn đức đã trang nghiêm tiến hành nghi lễ tụng kinh, yết ma và trùng tụng giới bổn Tỳ-kheo, Bồ-tát.

Căn cứ Tỳ Ni Luật Tạng và tinh thần Nội quy Ban Tăng sự TƯ GHPGVN, việc Bố-tát hàng tháng trong mùa An cư kiết hạ là vô cùng cần thiết cho các Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni đệ tử Phật. Bố tát, tụng Giới nhằm giúp các Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni nghe lại Giới luật do chính Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giảng thuyết. Bố tát là một trong những sinh hoạt đặc thù của Tăng đoàn, nhằm nuôi lớn bản thể thanh tịnh của Tăng là dịp định kỳ để chư Tăng cùng nghe lại giới pháp đã thọ, cùng nhắc nhở nhau về giới luật của người xuất gia, theo đó phát triển huệ mạng trong sự thanh tịnh, giữ gìn sinh mệnh của Tăng đoàn.

Theo truyền thống của Phật giáo thị xã An Nhơn, trong mùa an cư kiết hạ, chư Tăng bố tát, thính giới hai kỳ vào sáng 15 và 30 Âm lịch.

 

Sau thời bố tát, toàn thể đại chúng đã về Tổ đường, đảnh lễ chư vị Tổ sư qua các thời đại, tri ân những vị tiếp nối truyền bá Phật pháp, sau đó thực hiện nghi thức quá đường.

Hình ảnh lễ Bố-tát tại chùa Thiên An:

Ban TT-TT PG thị xã An Nhơn

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online