20/09/2019 06:30

Bình Định: Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Thiên An


PSO – Sáng ngày 18/9/2019 (nhằm ngày 20/8/Kỷ Hợi) tại chùa Thiên An, thị xã An Nhơn đã trang nghiêm diễn ra lễ hằng thuận của tân lang: Ngô Thừa Danh, pháp danh: Nhuận Tâm và tân nương: Nguyễn Thị Ngọc Hiền.

Buổi lễ được sự chứng minh của ĐĐ.Thích Đồng Thành – Trụ trì chùa Thiên An; ĐĐ.Thích Đồng Ngữ, ĐĐ.Thích Vạn Bảo – chư Tăng trú xứ chùa Thiên An cùng với sự hiện diện của cha mẹ, họ hàng hai bên, thân bằng quyến thuộc của đôi bạn trẻ.

Sau phần khóa lễ niêm hương bạch Phật cầu an của chư Tôn thiền đức Tăng, đại diện gia đình đã dâng lời tác bạch về lễ hằng thuận. Trước Đại hùng Bảo điện trang nghiêm, đôi tân lang tân nương cùng toàn thể đại chúng đã được Đại đức Trụ trì thuyết giảng về ý nghĩa của việc tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa. Bên cạnh đó, Đại Đức cũng chia sẻ về nội dung trong Kinh Thiện Sinh mà Đức Phật đã dạy để giúp đôi bạn trẻ hiểu rõ hơn về đạo nghĩa vợ chồng. Đồng thời, Đại đức cũng căn dặn đôi bạn trẻ phải thực hành theo đúng lời Phật dạy trong Kinh, giữ gìn ngũ giới trên tinh thần của người con Phật, giữ đúng bổn phận của đạo làm con để duy trì hạnh phúc gia đình.

Dưới ánh từ quang của mười phương chư Phật và sự hiện diện chứng minh của chư Tôn thiền đức Tăng Ni hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam bảo, lễ tạ ơn cha mẹ nhằm tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân.

Trước khi thực hiện nghi lễ trao nhẫn thiêng liêng, đôi bạn trẻ đã được lắng nghe lời pháp nhũ của Đại đức Trụ trì chia sẻ về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như vai trò của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. “Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước khi kết thúc buổi lễ,  chư Tôn đức đã trao phần quà đầy ý nghĩa nhân buổi lễ trọng đại, đầy xúc động và thiêng liêng đối với đôi bạn trẻ này. Với các nghi thức truyền thống như lễ tạ Tam bảo và cha mẹ, trao nhẫn cưới, phát nguyện của cô dâu và chú rể… buổi lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc và là kỷ niệm khó quên đối với đôi bạn trẻ. Trong đời sống lứa đôi mai này, không tránh khỏi những khó khăn, dẫn đến va chạm hiểu lầm nhau. Dấu ấn này sẽ giúp các bạn biết nhìn lại bản thân, nhớ đến lời chỉ dạy của chư Tăng để tiếp tục hành trình “giữ lửa” cho gia đình được ấm êm hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:

Quảng Tiến

The post Bình Định: Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Thiên An appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online