Bình Định: Pháp thoại "Sự vĩ đại của Đức Phật" tại Lễ đài chính Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Nghe đọc bài:

 

PSO - Tối ngày 15/5/2024 (nhằm mùng 8/4 năm Giáp Thìn), tại Lễ đài chính Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định - Chùa Giáo Hội Tỉnh (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn) Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh đã có buổi pháp thoại với đề tài “Sự vĩ đại của Đức Phật”. 

Quang lâm thuyết giảng là ĐĐ. Thích Nhuận Huệ, Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Giáo thọ Trường Trung cấp Phật học tỉnh. 

 

Đại đức giảng sư đã ca ngợi với thiện tín Phật tử về sự vĩ đại của Đức Phật trên bốn phương diện: Tướng hảo đoan nghiêm, pháp âm tròn đầy; Giới hạnh hoàn toàn thanh tịnh, lòng từ bi vô hạn; Sự chứng ngộ vĩ đại và nhà cách mạng vĩ đại về tôn giáo, tư tưởng và xã hội. 

Buổi pháp thoại có sự hiện diện của rất đông quý Phật tử tại các tự viện trong tỉnh về tham dự. Cuối buổi pháp thoại, Đại đức giảng sư đã chia sẻ về ý nghĩa của tắm Phật là tắm gội, gột rửa tham sân si trong nội tâm của mỗi cá nhân bằng việc bỏ ác, làm lành, nói thiện, nghĩ thiện.

Quảng Tiến

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online