Bình Định: Tác pháp An cư Kiết hạ của chư Tăng Phật giáo Khất sĩ tỉnh Bình Định PL.2568 - DL.2024

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 23 tháng 5 năm 2024 (nhằm ngày 16/4/ Giáp Thìn), chư Tôn đức Tăng đã quang lâm về tịnh xá Ngọc Nhơn (999 đường Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn) để tác pháp an cư. Tịnh xá Ngọc Nhơn là điểm được chọn An cư Kiết hạ năm nay cho chư Tăng Phật giáo Khất sĩ tỉnh Bình Định. 

Quang lâm và chứng minh có HT. Giác Trí - Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó Giáo đoàn III, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn; HT. Giác Minh - Giáo phẩm Hệ phái, chứng minh Ban Trị sự Giáo đoàn II; HT. Giác Mạnh - Chứng minh Ban Trị sự Giáo đoàn II, trụ trì tịnh xá Ngọc Hội; TT. Giác Trực - Tri sự Trưởng Giáo đoàn II, trụ trì tịnh xá Ngọc Nhơn; cùng hiện diện 25 hành giả an cư.

Sau khi dâng hương, tác bạch, đảnh lễ chư Phật, chư Tôn đức Tăng đã tác pháp An cư, kiết giới hạ trường và suy cử Hoà thượng Giác Trí - Thiền chủ; Hòa thượng Giác Minh -  Phó Thiền chủ; Hoà thượng Giác Mạnh - Phó Thiền chủ; Thượng toạ Giác Trực - Hoá chủ kiêm Giám luật.

An cư là nét đẹp truyền thống của chư Tăng từ thời tăng đoàn đệ tử Phật và duy trì cho đến ngày nay. Cứ đến mùa mưa, trong ba tháng, chư Tăng ở yên một chỗ để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới, định, tuệ và cư sĩ Phật tử phụng sự cúng dường tứ vật dụng để chư Tăng ở yên một chỗ an tâm tu học.

Hằng ngày, ngoài việc thiền tập, tụng kinh, chư Tăng được nghe, đọc bộ Chơn lý của đức Tổ sư Minh Đăng Quang biên soạn và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về sự tu tập của quý chư Tôn đức; kinh Trung bộ trong kinh tạng Nikaya do cố HT. Thích Minh Châu dịch cũng sẽ được học vào mỗi buổi chiều.

Trường hạ An cư của chư Tăng Phật giáo Khất sĩ tỉnh Bình Định tại tịnh xá Ngọc Nhơn được khai hạ từ ngày 16/4 đến ngày 7/7 năm Giáp Thìn, mỗi hành giả tự phát nguyện sẽ luôn tinh tấn tu tập, luôn chánh niệm về tứ oai nghi, thập lục hạnh … thiết lập, hiện hữu giới, định, tuệ ngay trong giây phút hiện tại trên con đường tiến tu để diệt mọi khổ đau, thành tựu chánh trí, giác ngộ, giải thoát.

Một số hình ảnh ghi nhận: 

Ban TT - TT PG Bình Định

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online