Bình Định: Tịnh xá Ngọc Duyên khen thưởng các em học sinh hiếu học tại địa phương

Nghe đọc bài:

 

PSO - Góp phần lan toả yêu thương mùa Phật đản PL.2568 và Bế giảng năm học 2024, ĐĐ. Giác Phước - Uỷ viên Phân ban Từ thiện Xã hội PG Khất sĩ TƯ, Phó ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh Bình Định, trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên (phường Đập Đá, thị xã An Nhơn) đã phát thưởng 400 ram vở, 2 chiếc xe đạp và 10 bì thư cho các em hiếu học, hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong năm học 2023-2024.

Nhân dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/04 năm Giáp Thìn), ĐĐ. Giác Phước đã trao tặng 90 ram vở (mỗi ram 10 quyển) cho các em hiếu học tiêu biểu thuộc trường Tiểu học số 1 Đập Đá, trường Tiểu học số 2 Đập Đá và trường Trung học Cơ sở Đập Đá do Đoàn phường tổ chức tại Trung tâm học tập cộng đồng Khu vực Bằng Châu, Đập Đá. 

Tiếp theo, sáng ngày 27/05 (nhằm ngày 20/04 năm Giáp Thìn) Đại đức Giác Phước tiếp tục trao 135 ram vở (mỗi ram 10 quyển) cho các em trường Mầm non phường Đập Đá nhân ngày tổng kết năm học.

Ngày 28/05 (nhằm ngày 21/04 năm Giáp Thìn), Đại đức Giác Phước trao tặng 135 ram vở (mỗi ram 10 quyển) cho các em trường Mẫu giáo phường Đập Đá nhân ngày tổng kết năm học; tại các điểm trường tổng kết năm học như trường Tiểu học số 1 phường Đập Đá, trao tặng 2 chiếc xe đạp, 5 bì thư (mỗi bì 300 ngàn đồng) và 5 ram vở; tại trường Tiểu học số 2 phường Đập Đá, trao tặng 35 ram vở và 5 bì thư (mỗi bì 300 ngàn đồng).

Đây là những phần thưởng đầy ý nghĩa, cũng là động lực để các em tiếp tục cố gắng học giỏi, vươn lên trong học tập để không phụ lòng công ơn sanh thành dưỡng dục của Cha Mẹ và tất cả mọi người. Hoạt động này vô cùng thiết thực, thể hiện sự quan tâm của chư Tăng tịnh xá cùng cấp chính quyền địa phương ổn định an ninh xã hội đối với trẻ em. Đặc biệt là học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh  khó khăn, nhằm động viên và giúp đỡ các em tự tin bước vào năm học mới đạt kết quả tốt hơn. 

 

Được biết trong những năm qua, tịnh xá Ngọc Duyên thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực như tặng quà cho những hộ nghèo, Tết Trung thu cho các em thiếu nhi, phát hơn 1.000 suất cơm từ thiện hàng tháng 4 ngày, khen thưởng các em hiếu học, v.v…

Ban TT-TT PG thị xã An Nhơn

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online