Bình Dương: Ấm lòng “Chợ 0 đồng Tết Nhân Ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024”

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 06/02/2024, khi người người, nhà nhà bận rộn đi sắm Tết trong các siêu thị thì tại khuôn viên Ủy ban Nhân dân huyện Dầu Tiếng đã mở “Chợ 0 đồng Tết Nhân Ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024” dành tặng 150 phần quà nhỏ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày cận Tết. 

Từ sáng sớm, trước sảnh UBND huyện hàng chục gian hàng được trưng bày nhiều mặt hàng như: Gạo, mì gói, dầu ăn, hạt nêm, bún gạo, rau củ quả, sữa, bánh, nước tương.… được sắp xếp, bày bố cẩn thận, ngay ngắn. Bên những gian hàng, những mạnh thường quân chờ sẵn để tiếp đón 150 vị khách "đặc biệt". Mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng và phong bì 01 triệu đồng. 

Chương trình có sự tham dự của: TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Tắc An - Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng; Sư cô Thích nữ Cam Liên – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; Sư cô Thích nữ Quảng Thanh - Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong huyện và quý mạnh thường quân, các nhóm thiện nguyện trên địa bàn huyện Dầu Tiếng đồng tham dự. 

Đại diện chính quyền có: Bà  Nguyễn Thị Lệ Trinh - Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương; ông Mai Bá Trước - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng, Chủ tịch Danh dự Hội CTD huyện Dầu Tiếng; ông Huỳnh Văn Dân - Phó Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng;  ông Nguyễn Công Danh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà  Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện Dầu Tiếng; ông Nguyễn Thanh Tùng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thị Thanh Huệ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; bà  Ngô Thị Xuyến - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Dầu Tiếng, cùng 150 bà con đồng về tham dự. 

Bà  Nguyễn Thị Lệ Trinh phát biểu chia sẻ, những ngày Tết cận kề, hy vọng hoạt động thiết thực, ý nghĩa này sẽ đem đến những món quà dành động viên tinh thần cho những hộ nghèo, góp phần chia sẻ khó khăn để họ có một cái Tết ấm cúng, vui vẻ bên gia đình. 

Bà  Nguyễn Thị Lệ Trinh - Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương hy vọng hoạt động thiết thực, ý nghĩa này sẽ đem đến những món quà dành động viên tinh thần cho những hộ nghèo

Tại chương trình, TT. Thích Tắc An chia sẻ: Mô hình “Chợ 0 đồng Tết Nhân Ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024” đã trở thành điểm đến quen thuộc của các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Người dân đến nhận phần quà, nhu yếu phẩm vô cùng phấn khởi, chương trình nhằm hỗ trợ cho những hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, những người yếu thế có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong không khí ấm áp và bình yên, đó chính là xuất phát từ tấm lòng của Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng, các cấp lãnh đạo chính quyền huyện và mạnh thường quân. 

TT. Thích Tắc An - Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng: Mô hình “Chợ 0 đồng Tết Nhân Ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024” đã trở thành điểm đến quen thuộc của các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

“Chợ 0 đồng Tết Nhân Ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024” không chỉ là một địa chỉ tin cậy để mọi người đến trao nhau những món quà miễn phí mà còn khơi dậy, kết nối những tấm lòng từ bi của đông đảo mọi người cùng lan tỏa tình yêu thương và tinh thần sẻ chia của cộng đồng. Trong không khí hân hoan chuẩn bị chào đón năm mới xuân Giáp Thìn năm 2024, Phật giáo huyện nhà hi vọng cầu nối gieo duyên này sẽ chứa đựng tình yêu thương, với nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” thay cho lời chúc đến quý bà con cô bác và quý lãnh đạo chính quyền huyện Dầu Tiếng đón một mùa xuân mới nhiều yêu thương, nhiều tài lộc, vạn sự kiết tường. 

Bà  Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện Dầu Tiếng phát biểu 

Nhờ có những món quà thế này, tôi như bớt đi phần nào gánh nặng khi nghĩ đến những ngày Tết cận kề. Đây không chỉ là những món quà mang giá trị vật chất mà còn động viên tinh thần cho những bệnh nhân khó khăn như chúng tôi", một người dân đến nhận quà chia sẻ.

Đây không chỉ là những món quà mang giá trị vật chất mà còn động viên tinh thần cho những bệnh nhân khó khăn như chúng tôi", một người dân đến nhận quà chia sẻ

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online