Bình Dương: Các tự viện thăm và cúng dường trường hạ tỉnh nhà và Đồng Nai

Nghe đọc bài:

PSO - Mỗi năm, cứ đến hạ thì chư Tôn Tăng Ni cố gắng tu tập trong ba tháng an cư thật tinh tấn, luôn luôn tỉnh giác, nhờ công đức đó mà trí tuệ tăng trưởng. Nếu mỗi năm trí tuệ mỗi tăng trưởng thì con đường đi đến quả vị Bồ-đề càng gần. Cho nên qua một mùa an cư, tất cả Tăng Ni vui mừng vì sắp được gần cội Bồ-đề của Đức Phật. Thế thì được một tuổi đạo là điều đáng mừng đáng vui và đáng khích lệ. Được một tuổi đời thì đáng lo, đáng sợ vì sắp chết. Cho nên tuổi đạo rất quý, người đệ tử xuất gia theo Phật, ai ai cũng cố gắng thực hiện cho xứng đáng một tuổi đạo. 

Sáng ngày 07/7/2024, chư Tôn đức Tăng chùa Long Thắng (ấp Tân Hội, xã Thạnh Hội, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) và chùa  Hạnh Sơn (xã Tân Hạnh, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), chùa Đức Lâm (TP.HCM) đã đến thăm, cúng dường các trường hạ trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Đồng Nai nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2568 - DL.2024. 

Tại Trường hạ Chùa Hội Khánh (P. Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)

Đoàn do Đại đức Thích Tâm Thông – Trụ trì chùa Long Thắng làm trưởng đoàn; cùng đi còn có chư Tôn đức Tăng chùa Hạnh Sơn – Trụ trì Đại đức Thích Trí Thanh; Đại đức Thích Hạnh Nhàn - chùa Đức Lâm, quý nam nữ Phật tử TP. Tân Uyên, TP.HCM tháp tùng đoàn.

Tại Trường hạ Chùa Bồ Đề Đạo Tràng (P. Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương)

Tại các điểm đến, phái đoàn đã gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần tu học đến chư hành giả an cư. Sau đó trao tịnh tài, tịnh vật cúng dường đến Ban Chức sự các trường hạ. 

Đại diện Ban Chức sự của các trường hạ đã có lời tri ân chư Tôn đức Tăng của các tự viện trong và ngoài tỉnh Bình Dương đã luôn quan tâm, hộ trì để chư hành giả an tâm tu học trong ba tháng mùa mưa. 

Tại Trường hạ Chùa Thiên Chơn (P. An Thạnh TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương)

Tại trường hạ chùa Hội Khánh, sau khi lắng nghe lời tác bạch cúng dường của chư Tôn đức, Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Hội Khánh chia sẻ: Đoàn kết, thanh tịnh và hòa hợp là các yếu tố hình thành nên Tăng đoàn của Đức Phật. An cư là dịp để chư Tăng Ni trưởng dưỡng các yếu tố đó. Để giúp các Tỳ-kheo có thời gian tu học và để thắt chặt tính hòa hợp trong cộng đồng Tăng Ni. Ngoài ra, thời gian an cư của chư Tăng Ni cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các cư sĩ, Phật tử gần gũi học tập giáo pháp và nương theo đó mà thực hành chánh pháp, tu tập đạo đức Phật giáo.

Tại Trường hạ Chùa Tây Thiên (P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

Đồng thời, Hòa thượng cũng sách tấn đến các hành giả an cư và gửi lời tri ân đến với phái đoàn Chùa Long Thắng, chùa Hạnh Sơn, chùa Đức Lâm đã hỗ trợ tịnh tài, phẩm vật cúng dường để chư hành giả an tâm tu học trong 3 tháng an cư. 

Trong chuyến thăm, cúng dường các hạ trường, khi tác bạch cúng dường Đại đức Thích Tâm Thông cũng nhấn mạnh đến ý nghĩa thiêng liêng của pháp An cư Kiết hạ đối với đời sống của Tăng Ni. Đại đức cũng mong các Phật tử nương theo chư Tôn đức Tăng Ni, học và hành trì chánh pháp, rèn luyện đạo đức Phật giáo trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp kính tin Tam bảo.

Nguyễn Quí – Ban TT.TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online