Bình Dương: Chùa Bồ Đề Đạo Tràng trao quà yêu thương tết gắn kết

Cuộc sống thật ý nghĩa nếu chúng ta sống luôn biết san sẻ tình yêu thương với mọi người. Khi ta trao yêu thương, yêu thương sẽ luôn còn mãi và lan tỏa cho cả người trao cũng như người nhận. Sống yêu thương, Phật tử chúng ta sẽ nhận được niềm vui cùng hạnh phúc từ chính cuộc sống của mình. Tình yêu thương là điều chia sẻ quý giá không thể thiếu trong cuộc sống. Chiều ngày 28/1/2024, tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng (phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) Ni sư Thích nữ Từ Thảo đã hướng dẫn các Phật tử  tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và phóng sanh trên sông Đồng Nai

Cuộc sống thật ý nghĩa nếu chúng ta sống luôn biết san sẻ tình yêu thương với mọi người. Khi ta trao yêu thương, yêu thương sẽ luôn còn mãi” - Ni sư Thích nữ Từ Thảo - Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng, chia sẻ

Trong dịp này, Ni sư trụ trì đã trao 100 phần quà đến bà con, người già, trẻ em nghèo khó khăn... trên địa bàn. Mỗi phần quà bao gồm: 10 ký gạo và nhu yếu phẩm dùng hằng ngày. Mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng, tổng giá trị là 40 triệu đồng,

và Ni sư trụ trì cũng không quên dặn dò các hộ gia đình đến nhận quà, xuân đến khi vui xuân thì không nên uống rượu bia rồi tham gia giao thông, phải chấp hành nghiêm an toàn giao thông, đi chậm và quan sát, để tất cả chúng ta có một mùa xuân vui tươi và hạnh phúc.

Hôm nay chúng ta trao yêu thương thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận yêu thương, cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao khi con người ta luôn có chữ tâm trong mọi hành động của mình.

Bên cạnh đó, chùa Bồ Đề Đạo Tràng cũng tổ chức phóng sanh trên sông Đồng Nai cầu cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, dịch bệnh được tiêu trừ. Sau khi chú nguyện, quý Sư cô và Phật tử lần lượt thả những con vật nhỏ bé đáng thương trở về sông nước, nhằm tái tạo nguồn thủy sản, môi trường nước trong sach, song song đó Sư cô Thảo Lạc cũng dặn dò, chúng ta phóng sinh ngày hôm nay thì hành động này không dừng ở đây mà kèm theo Phật tử chúng ta phải biết bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ sông ngòi kênh rạch bằng hành động không xã rác ra môi trường thiên nhiên một cách bừa bãi, phải phân loại rác từ nguồn, Phật tử chúng ta sống có ý thức và trách nhiệm với môi trường thiên nhiên xung quanh chùa, nhà các Phật tử và nơi làm việc.

song song đó Sư cô Thảo Lạc cũng dặn dò, chúng ta phóng sinh ngày hôm nay thì hành động này không dừng ở đây mà kèm theo Phật tử chúng ta phải biết bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ sông ngòi kênh rạch bằng hành động không xã rác ra môi trường thiên nhiên một cách bừa bãi

Những món quà nhỏ bé đơn sơ nhưng gói trọn niềm thương yêu và thật hoan hỷ khi nhìn thấy được nét rạng ngời trên gương mặt người nhận. 

Phân ban TTTT Phật giáo Nam tông kinh T.Ư GHPGVN

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

BR-VT: Phân ban GĐPT tỉnh khai giảng năm thứ 2 Bậc Lực VI - Khu vực V

PSO - Chiều ngày 16/06/2024, tại giảng đường chùa Liên Trì (phường 2, Tp. Vũng Tàu), Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V Gia đình Phật tử Việt Nam đã long trọng tổ chức khai giảng năm học thứ 2 bậc Lực VI (khoá 2023 – 2027) cho gần 100 học viên khu vực Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online