Bình Dương: Chùa Long Minh gói "yêu thương, đoàn kết, nghĩa tình” trao đến người yếu thế

Nghe đọc bài:

PSO - Cơ sở trợ giúp xã hội là nơi để giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn trong cuộc sống như giúp đỡ người cao tuổi, trẻ em khuyết tật thuộc diện chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ hoặc những người là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Trong những năm qua, ngoài thực hiện chức năng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi, người cao tuổi, người khuyết tật không nơi lương tựa…, Trung tâm Bảo trợ và Công tác Xã hội tỉnh Bình Dương – Cơ sở 1 tỉnh Bình Dương còn triển khai hiệu quả nhiệm vụ cung cấp dịch vụ công tác xã hội trở thành điểm tựa cho người yếu thế trên địa bàn.

Sáng ngày 28/6/2024, tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác Xã hội tỉnh Bình Dương – Cơ sở 1 (đường Hồ Văn Mên, phường An Thạnh, TP. Thuận An), chư Tôn đức Tăng chùa Long Minh và Phật tử đã đến thăm và trao bánh tét đến cụ già neo đơn, trẻ em, bệnh nhân tâm thần với mong muốn san sẻ tới các cụ già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa bằng những tình cảm chân thành và sự yêu thương.

Với mục đích chia sẻ khó khăn với Trung tâm và những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây, chùa Long Minh đã trao tặng  bánh tét và nước ngọt đến mọi người. 

Trung tâm Bảo trợ Xã hội - Cơ sở 1 thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương được thành lập từ năm 2011. Trong 13 năm qua, Trung tâm đã chăm sóc, nuôi dưỡng hàng ngàn người già cô đơn không nơi nương tựa, những trẻ mồ côi không người nuôi dưỡng…. Hơn 300 lượt trẻ em đã trưởng thành từ Trung tâm, tìm được mái ấm gia đình nhận nuôi. Hiện nay, Trung tâm đang thường xuyên chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 196 người cao tuổi và 64 trẻ em.

ĐĐ. Thích Huệ Minh - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Dương

Đây là hoạt động ý nghĩa và tinh thần nhân văn sâu sắc, là những món quà thiết thực nhằm chia sẻ động viên tinh thần giúp các đối tượng vơi đi nỗi mặc cảm, khó khăn. Để nơi đây thực sự là tổ ấm, giúp các đối tượng sớm hòa nhập cộng đồng, là chỗ dựa tinh thần cho những người kém may mắn đang được nuôi dưỡng, phục hồi chức năng tại trung tâm.

Nguyễn Quí, Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online