Bình Dương: Chùa Thái Sơn chung tay hỗ trợ người nghèo vui Tết cổ truyền

Nghe đọc bài:

PSO - Cứ mỗi độ Xuân về Tết đến, cùng với cả nước lại sôi nổi các hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà Tết được trao đã góp phần giúp cho mọi nhà, mọi người đều có Tết. Vừa qua, ngày 30/01/2024 tại trụ sở UBND xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương tổ chức lễ trao quà Tết cho bà con hộ nghèo, hộ khó khăn. 

Đến dự có: Thượng tọa Thích Tắc An - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng, Trụ trì chùa Thái Sơn (núi Cậu); Ông Đặng Thành Đông - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Định Thành; bà Nguyễn Thị Ánh Nguyện - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Định Thành. 

Dịp này chùa Thái Sơn trao 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm: 01 thùng mì và một số nhu yếu phẩm, tổng giá trị trong đợt trao quà này là 50 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Tắc An - Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Dầu Tiếng chia sẻ: Nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo Phật giáo, quý mạnh thường quân đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, giúp các hộ còn khó khăn đón tết thêm vui tươi, đầm ấm; động viên, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

“Với truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, sự góp sức, chia sẻ kịp thời của các tổ chức tôn giáo, đặc biệt với sự chung tay của Thượng tọa trụ trì chùa Thái Sơn, đã nhiều năm liền đồng hành cùng với UBMTTQVN xã Định Thành tăng thêm nguồn lực để chăm lo tốt hơn cho gia đình chính sách khó khăn và người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán xuân Giáp Thìn năm 2024” ông Đặng Đình Thành chia sẻ.

Quý Nguyễn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online