Bình Dương: Chùa Thiên Quang trang nghiêm đêm hoa đăng kính mừng Phật đản

Nghe đọc bài:

PSO - Tối ngày 15/5/2024 (nhằm ngày 8/4 năm Giáp Thìn), chùa Thiên Quang (P. Đông Hòa, TP. Dĩ An) đã trang nghiêm trọng thể tổ chức lễ tắm Phật và hoa đăng kính mừng Đại lễ Phật đản PL. 2568 – DL. 2024. 

Chư Ni và đạo tràng Phật tử cung kính thực hiện các nghi thức “Lục cúng - Tán hoa và tắm Phật”. Bên cạnh đó, trong thời pháp thoại “Một sự xuất hiện vi diệu” Ni sư TN. Hương Nhũ đã đề cập các điểm trọng yếu từ thông điệp Phật đản của Đức Đệ Tứ Pháp Chủ nhằm khuyến tấn các hàng Phật tử hãy tinh tấn thực hành lời dạy của đức Phật: Sống yêu thương, sống tỉnh thức để tịnh hóa tam nghiệp giữa một thế giới nhiều biến động khổ đau. Cả ngàn chiếc đèn lồng với ánh nến lung linh thắp sáng bảo tướng đức Phật sơ sinh đã được hội chúng cung rước trong trong niềm tôn kính và xúc động vô biên.

Mùa Phật Đản cũng là mùa yêu thương vì vậy mà Quỹ từ thiện Thiên Quang tổ chức trao tặng 500 phần quà cho người khiếm thị (mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng), trao tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo và dân tộc thiểu số tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng và trao tặng 300 phần quà yêu thương cho vùng hạn mặn tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang (mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng). 

Trao quà cho người khiếm thị
Trao quà cho người khiếm thị
Trao quà cho hộ nghèo, dân tộc thiểu số
Trao quà cho hộ nghèo, dân tộc thiểu số
Trao quà cho hộ nghèo, dân tộc thiểu số
Trao 300 phần quà cho vùng hạn mặn Gò Công – Tiền Giang
Trao 300 phần quà cho vùng hạn mặn Gò Công – Tiền Giang

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Nghi thức tắm Phật
Rước đèn hoa đăng cầu nguyện
Rước đèn hoa đăng cầu nguyện cầu nguyện bình an, hạnh phúc cho người thân
Rước đèn hoa đăng cầu nguyện
Rước đèn hoa đăng cầu nguyện cầu nguyện bình an, hạnh phúc cho người thân
Rước đèn hoa đăng cầu nguyện cầu nguyện bình an, hạnh phúc cho người thân

Tâm Giang

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online