Bình Dương: Khai mạc Khóa tu mùa hè “Con Về Bên Phật” ” lần thứ II tại chùa Sùng Hưng

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 02/06/2024, tại chùa Sùng Hưng (phường Chánh Phú Hòa, TP. Bến Cát), đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc Khoá tu mùa hè “Con Về Bên Phật” lần thứ 2 với chủ đề “Hành trang cho con lớn khôn”, được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 02-4/6/2024 với hơn 300 em Thanh Thiếu nhi tham dự.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh và tham dự của: TT. Thích Minh Vũ - Phó ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích An Trí - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo thành phố Bến Cát; Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Sùng Hưng; ĐĐ. Thích Huệ Minh - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Ni trong Ban Điều phối, Ban Giáo thọ khóa tu đồng tham dự. 

Đại diện lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Văn Dũng – Phó Phòng Nội vụ TP. Bến Cát; ông Nguyễn Hùng Minh – Phó Chủ tịch UBND phường Chánh Phú Hòa; và hơn 300 em khoá sinh đồng tham dự.

Thay mặt BTC khóa tu, Ni sư Thích nữ Từ Thảo phát biểu khai mạc, nêu lên tâm nguyện của người hoằng pháp và ý nghĩa thiết thực của việc tổ chức khóa tu mùa hè cho thế hệ trẻ Thanh Thiếu nhi. Thế hệ trẻ là nguyên khí của quốc gia, là tương lai của đất nước, định hướng cho thế hệ trẻ phát triển đúng hướng là vấn đề rất cần thiết của tất cả mọi người. Được sự quan tâm của Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Dương và sự trợ duyên của Thường trực Ban Trị sự PG TP. Bến Cát, việc mở các khóa tu mùa hè của Phật giáo tỉnh nhà nói chung và của chùa Sùng Hưng nói riêng với mong muốn có một môi trường thích hợp cho giới trẻ hướng về cửa thiền để tĩnh tâm, tu tập theo các giá trị cao quý của giáo pháp Như Lai, rèn luyện kĩ năng sống, hướng thượng và hướng thiện, làm những việc lợi đạo ích đời...

Ni sư TN. Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Sùng Hưng phát biểu khai mạc
Toàn cảnh lễ khai mạc

Tại buổi lễ, Sư cô Thích nữ Thảo Lạc – Ban Điều phối khóa tu đã báo cáo Kế hoạch tổ chức khóa tu, số lượng khóa sinh tham dự, đồng thời thông qua Nội quy khóa tu cùng mong mỏi các em khóa sinh phải thực hiện những nội quy này trong những ngày tham dự khóa tu nơi đây. 

Sư cô Thích nữ Thảo Lạc – Ban Điều phối khóa tu thông qua Nội quy khóa tu

Phụ huynh Trần Thị Kim Phụng mẹ của khóa sinh Nguyễn Ngọc Quỳnh Như - đại diện cho các bậc phụ huynh tham dự khoá tu mùa hè năm 2024 phát biểu tại buổi lễ, Bà gửi lời cảm ơn chân thành đến Ni sư TN. Từ Thảo cũng như chư Tôn đức trong BTC đã tổ chức khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu nhi có được sân chơi lành mạnh, việc làm này góp phần rất thiết thực trong việc giáo dục đạo đức đến các em. Bà Kim Phụng mong rằng qua khoá tu lần thứ 2 này với sự hướng dẫn của BTC, nương theo lời dạy của Đức Phật, các em sẽ trở thành người công dân tốt, người Phật tử thuần thành, hướng tới đời sống Chân - Thiện - Mỹ, tránh được những tệ nạn của xã hội ngày nay, sống hoà đồng gắn bó với tình yêu thương nhân loại. Chúc các em tu sinh tham dự khóa tu thật nghiêm túc để có thể đạt được những kết quả như mong muốn.

Tiếp đến, đại diện các tu sinh phát biểu cảm tưởng, hứa sẽ quyết tâm vâng lời quý Sư cô và các anh chị phụng sự viên chỉ dạy; tinh tấn tu học thật tốt trong khóa tu này. 

Đạo từ tại lễ khai mạc, TT.Thích Minh Vũ đã bày tỏ niềm hoan hỷ và mong muốn các em khoá sinh thông qua khoá tu sẽ trang bị cho mình những điều cần thiết cho tương lai trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Thượng tọa kỳ vọng BTC khóa tu quản lý chặt chẽ các khâu tổ chức, tuân thủ chương trình đã được trình duyệt, và nhắc nhở các tu sinh, đây là môi trường tốt để các em rèn thân luyện chí, phải biết nhớ ơn và báo ơn để trở thành một công dân tốt, giúp ích cho gia đình và xã hội, là những người chủ của đất nước trong tương lai có đạo đức tốt. Thượng tọa Thích Minh Vũ thân thiết chúc các em có thật nhiều niềm vui, nhiều bạn tốt, gặt hái được nhiều điều hay khi tham dự khóa tu. Chúc cho khóa tu thành tựu viên mãn. 

TT. Thích Minh Vũ - Phó ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Dương mong muốn thông qua khoá tu các em khoá sinh sẽ trang bị cho mình những điều cần thiết cho tương lai 
Chụp ảnh lưu niệm
Chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Thượng tọa Thích Thiện Hạnh thuyết pháp về “Những lời Phật dạy” trong khóa học tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3

PSO – Trong không khí trang nghiêm của khóa tu học “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3, chiều ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Phó trưởng ban BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bắc Ninh đã đến chia sẻ, hướng thiện cho 400 bạn thanh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online