Bình Dương: Kính mừng Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm và những ngọn hoa đăng tỏa sáng tại chùa Long Thắng

Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát thường được tổ chức vào ngày 19/02 Âm lịch hàng năm, là ngày lễ trọng đại của đạo Phật tôn vinh vị Bồ Tát Quan Thế Âm – một vị thần đại diện cho lòng từ bi và nhân ái.

Trong lễ vía, Phật tử thường thực hiện các nghi thức tôn kính và cầu nguyện đến Quan Thế Âm Bồ Tát, với hy vọng nhận được sự giúp đỡ, bảo trợ và sự thông cảm từ vị thần này. Các nghi lễ trong lễ vía bao gồm thắp hương, lạy Ngũ bách danh và tụng kinh.

Chiều ngày 24/3/2024 ( tức 15/2 năm Giáp Thìn) tại chùa Long Thắng (xã Thạnh Hội, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) trang nghiêm diễn ra Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm, do Đại đức Thích Tâm Thông - Trụ trì chùa Long Thắng, chủ trì buổi lễ.

Đặc biệt trong đêm 15/02 âm lịch năm 2024 chùa có tổ chức lạy 500 lạy theo kinh Ngũ Bách Danh, phát cơm từ thiện, Phóng sinh tái tạo nguồn thủy sản sông Đồng Nai và thả những ngọn đèn Hoa đăng cầu nguyện cho Thế giới được hoà bình; Quốc thái Dân an, chúng sanh được an lạc; nhà nhà được ấm no, an cư lạc nghiệp, tất cả nhân dân luôn được sống hạnh phúc và an vui trong ánh hào quang của Đức Phật.

Đại đức Thích Tâm Thông chia sẻ: "giữ tâm ý trong sạch, không nói điều ác gây điều mẫu thuẫn giữa bạn làm việc chung trong công ty, không làm điều xấu với bất cứ ai, tha thứ bao dung cho tất cả mọi người.” 

Đại đức Thích Tâm Thông -  chia sẻ: “Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát được xem là dịp để người Phật tử tăng cường niềm tin, tu tập và trau dồi đức hạnh. Ngoài ra, lễ hội còn là cơ hội để cộng đồng Phật tử tụ tập, đoàn kết và cùng nhau tôn vinh vị Bồ Tát Quan Thế Âm người mẹ hiền từ bi”

Đại đức chia sẻ thêm: “ năm nay, chùa Long Thắng tổ chức lễ sớm vào ngày 15/2 âm lịch là vì Phật tử địa phương đa phần là bà con lao động Phổ thông chiếm đa số nên ngày chủ nhật được nghĩ sẽ lên chùa thực hành tu học và chư Tăng chùa Long Thắng vào ngày vía Phật Quan Thế Âm Bồ Tát thường hướng dẫn Phật tử làm những việc thiện lành như: “phát nguyện ăn chay vào các ngày rằm, mùng một hoặc các ngày lễ lớn trong năm, thường xuyên lên chùa tham dự khóa lễ lạy Ngũ bách danh hoặc có Phật tử nguyện trì tụng chú Đại Bi, hoặc vì tưởng nhớ đến công đức của Bồ tát mà in ấn kinh, làm từ thiện, phóng sinh để tạo thêm phước lành. Những việc làm trên đều rất tốt.”

“Nếu như không có điều kiện và không biết làm gì thì Phật tử cũng chỉ cần không làm điều sai trái pháp luật Việt Nam, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, không xã rác ta kênh rạch sông ngòi, tạo mảng xanh ở khu mình sinh sống và công ty nơi mình làm việc, giữ tâm ý trong sạch, không nói điều ác gây điều mẫu thuẫn giữa bạn làm việc chung trong công ty, không làm điều xấu với bất cứ ai, tha thứ bao dung cho tất cả mọi người.” Đại đức nhấn mạnh.

Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát là một trong những lễ hội truyền thống của đạo Phật, được tổ chức rộng rãi tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Được biết, cũng trong ngày 24/3/2024, chùa Long Thắng đã trao 200 xuất cơm chay đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Phân ban TT.TT Phật giáo Nam tông Kinh T,Ư GHPGVN

 

 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online