Bình Dương: Lãnh đạo phường Phú Cường chúc mừng Phật đản PL.2568

PSO - Nhân dịp đón mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568, vào ngày 14/5/2024 phái đoàn lãnh đạo phường Phú Cường do ông Tạ Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Cường làm trưởng đoàn đã đến Văn phòng Ban Trị sự (Tổ đình Hội Khánh P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một) thăm và chúc mừng chư Tôn đức Giáo phẩm trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Cùng đi trong đoàn còn có: Ông Lưu Hoàng Tuấn - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Phú Cường cùng các thành viên. 

Đón tiếp phái đoàn có: Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương. 

Tại buổi chúc mừng, ông Tạ Trung Hiếu có lời chúc mừng đến Hòa thượng Thích Huệ Thông và chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương. Ông Phó Chủ tịch UBND phường Phú Cường chia sẻ: Phật Đản không còn là ngày riêng của Phật giáo mà là ngày vui chung của nhân loại. Sự có mặt của Phật giáo thể hiện qua tinh thần Từ bi và Trí tuệ đã làm cho con người trên thế giới này hiểu biết và gần nhau hơn. Ông cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của Phật giáo tỉnh nhà từ khi thành lập đến nay đã luôn đồng hành cùng với chính quyền địa phương từng bước xây dựng quê hương ngày thêm văn minh, giàu đẹp. Hy vọng trong thời gian tới, Phật giáo tỉnh Bình Dương tiếp tục cống hiến nhiều thành tựu hơn nữa góp phần xây dựng GHPGVN theo chương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội”. 

Nhân dịp Đại lễ Phật đản thiêng liêng này, thông qua Hòa thượng xin được gửi lời chúc sức khỏe, an vui đến với toàn thể chư Tăng Ni và tín đồ Phật tử tỉnh Bình Dương. Chúc quý vị vui hưởng mùa Phật đản - Vesak thật nhiều ý nghĩa.

Đáp lời đến phái đoàn, Hòa thượng Thích Huệ Thông bày tỏ niềm tri ân đến sự quan tâm của lãnh đạo phường Phú Cường. Thời gian qua quý vị đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Phật giáo tỉnh Bình Dương hoạt động có hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ “hộ quốc an dân” và mục tiêu “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”. Nhân Đại lễ Phật đản, xin được gửi lời chúc hạnh phúc và thành đạt đến toàn thể quý vị.

Ban TT-TT Phật giáo Bình Dương

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online