Bình Dương: Lễ họp mặt nhân kỷ niệm 10 tốt nghiệp 2013 – 2023 của cựu Tăng Ni sinh khóa II - Trường TCPH tỉnh lần thứ nhất

Nghe đọc bài:

PSO - Trên tinh thần hướng về nguồn cội, cũng như bày tỏ lòng tri ân với những người Thầy và mái trường thân yêu, qua đó mong muốn thắt chặt hơn tình pháp lữ, sáng ngày 08/11/2023, lễ Họp mặt lần thứ nhất Cựu Tăng Ni sinh khóa II trường TCPH tỉnh Bình Dương nhân kỷ niệm 10 tốt nghiệp 2013 – 2023 được diễn ra tại chùa Long Thắng (ấp Tân Hội, xã Thạnh Hội, TP. Tân Uyên).

Những hình ảnh mang nặng đạo nghĩa tình Thầy trò, đã có nhiều vị hôm nay là trụ trì, là giáo phẩm của các Ban Trị sự trên khắp mọi miền đất nước. Đây cũng là dịp cho các thế hệ Tăng Ni sinh khóa sau học hỏi, trau dồi những kinh nghiệm học tập, và các hoạt động Phật sự trong công tác hoằng dương Phật pháp và thực hành đạo nghiệp.

Buổi lễ đã được sự thương tưởng quang lâm chứng minh của: TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học; TT. Thích Minh Vũ - Phó ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; TT. Thích Hoằng Dự - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tây Ninh; TT. Thích Tỉnh Tại - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Tân Uyên; Thượng tọa Thích Nguyên Liên – Giáo Thọ sư Trường TCPH tỉnh Bình Dương; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích nữ An Hương – Chánh Thư ký Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương, Phó Văn phòng kiêm Thư ký Ban Giám hiệu Trường TCPH; gần 80 Cựu Tăng Ni sinh khóa II, cùng quý thiện tín Phật tử chùa Long Thắng đồng tham dự.

Đại chúng đã cùng nhau lắng đọng lắng nghe lời đạo từ, nhắc nhở, sách tấn các huynh đệ trên bước đường tu học và thừa hành Phật sự của Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương, Nguyên Hiệu trưởng trường TCPH qua video trình chiếu.

Đại chúng đã cùng nhau lắng đọng lắng nghe lời đạo từ, sách tấn của HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương, Nguyên Hiệu trưởng trường TCPH 
Quang cảnh lễ họp mặt

Trong dịp này, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức, Đại đức Thích Đồng Lai - đại diện Tăng Ni sinh khoá II đã trang nghiêm dâng lời tác bạch, niệm ân: Chúng con vô cùng xúc động được tri ân chư Tôn đức - các bậc Thầy khả kính... Mười năm từ khi ra trường mỗi người đã tự trưởng thành từ ngôi trường này, nhiều người đã thành danh thành sự góp phần cho sự nghiệp phát triển của Giáo hội cũng như sự nghiệp giáo dục Tăng tài và đặc biệt nối kết ngọn đèn mà quý Ngài đã thắp lên trong tâm chúng con về chánh pháp của Đức Phật, giúp cho chúng con được trưởng thành trong đời sống tu hành cũng như thực hiện sứ mạng cao cả của người con Phật “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh”.

Đại đức Thích Đồng Lai - đại diện Tăng Ni sinh khoá II đã trang nghiêm dâng lời tác bạch, niệm ân

Sau đó, đại diện Tăng Ni sinh khoá II đã kính dâng những bó hoa tươi thắm cúng dường lên chư Tôn đức Ban Giám hiệu, quý Giáo Thọ sư - các bậc Thầy khả kính.

Ban lời đạo từ tại lễ họp mặt, TT. Thích Chơn Phát vô cùng hoan hỷ trước những phát biểu đầy chân tình của đại diện cựu Tăng Ni sinh khóa II. Thượng tọa cho biết: Trường TCPH tỉnh Bình Dương đã và đang đào tạo 6 khóa học, để được tồn tại và phát triển như ngày hôm nay với những thành tựu như xây dựng nhà trường, nuôi dưỡng Tăng Ni sinh ăn học nội trú trong suốt quá trình gần 20 năm qua cũng là một nguồn ân đức to lớn của chư Tôn đức trong Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương, Ban Giám hiệu, chư vị Giáo Thọ sư cùng quý thiện nam tín nữ Phật tử Ban Bảo trợ, mạnh thường quân hỗ trợ.

TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học ban lời đạo từ 

Qua đây, Thượng tọa cũng mong muốn Tăng Ni sinh các khóa sau khi tốt nghiệp sẽ tham gia phụng sự cho Giáo hội, đóng góp sức lực Tăng Ni trẻ để phụng sự đạo pháp, phát huy năng lực bản thân giúp cho Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc.

Trước đó, đại diện cựu Tăng Ni sinh khóa 2 đã trở về chùa Núi Châu Thới (phường Bình An, TP. Dĩ An) để dâng hương đảnh lễ Tam bảo, chư vị tiền bối Tổ sư; Giác linh cố Hòa thượng Thích Minh Thiện – Nguyên Ủy viên HĐTS, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, nguyên Hiệu trưởng trường TCPH. Sau buổi lễ, chư Tăng Ni sinh khóa II chụp hình lưu niệm cùng chư Tôn đức chứng minh.

Những hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Kon Tum: Ban TT-XH trao quà cho các cháu học sinh tại Trường HT-THCS Đăk Blà

PSO - Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là một dịp đặc biệt để chúng ta cùng nhau tôn vinh, thể hiện sự quan tâm đối với thế hệ tương lai của đất nước và cùng hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Sáng ngày (27/5/2024), NS. Thích Nữ Liên Nhân, Trưởng Ban TT-XH GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng 200 ph

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online