Bình Dương: Nhiều hình thức chăm lo đời sống người khó khăn để ấm áp tháng nhân đạo năm 2024

Những phiên chợ 0 đồng, trao sinh kế và trao học bổng được tổ chức liên tục dành cho học sinh, công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố những tháng đầu năm 2024 càng trở nên ấm áp khi có sự chung tay của chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo Bình Dương nói chung và Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Dĩ An nói riêng.

Sáng ngày 30/5/2024, tại Trung tâm Văn hóa phường Đông Hòa ( số122, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra buổi lễ trao học bổng và phiên chợ 0 đồng đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự và phát biểu có: Thượng tọa Thích Thiện Tánh - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Trị sư GHPGVN thành phố Dĩ An; chư Tôn đức Ni chùa Thiên Quang; cùng dự có ông Nguyễn Tuấn Tâm – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Dĩ An; đại diện các ban ngành đoàn thể phường Đông Hòa.

Thượng tọa Thích Thiện Tánh - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Trị sư GHPGVN thành phố Dĩ An
chư Tôn đức Ni chùa Thiên Quang đã trao 02 sinh kế trị giá 30 triệu đồng.
ông Nguyễn Tuấn Tâm – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Dĩ An

Tại buổi lễ, đại diện Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Dĩ An, Thượng tọa Thích Thiện Tánh đã trao 200 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh từ khối Tiểu học đến Trung học phổ thông trên địa bàn phường Đông Hòa. Đối tượng được trao học bổng là những em học sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn có kết quả học tập năm học 2022-2023 từ loại khá trở lên và hạnh kiểm tốt, chư Tôn đức Ni chùa Thiên Quang đã trao 02 sinh kế trị giá 30 triệu đồng.

bà Phạm Thị Lý (45 tuổi, làm lao động phổ thông)

Phấn khởi chọn đầy giỏ hàng nào gạo, dầu ăn, mì gói, đường, sữa..., bà Phạm Thị Lý (45 tuổi, làm lao động phổ thông) không khỏi xúc động cho biết, đây là lần đầu tiên bà được đi siêu thị mua sắm mà không phải đem theo tiền.

Bà Phạm Thị Lý là một trong hàng chục nghìn công nhân, người lao động, hộ gia đình khó khăn được tặng phiếu mua hàng miễn phí tại phiên chợ 0 đồng ở Thành phố Dĩ An. Đây là phiên chợ do Hội Chữ Thập đỏ thành phố Dĩ An, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo thành phố Dĩ An và các đơn vị cùng tổ chức với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng.

Những công nhân, lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã có một niềm an ủi rất lớn là được chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo Thành phố Dĩ An trao yêu thương, tặng các phiếu quà nghĩa tình, để tham dự phiên chợ 0 đồng sáng ngày hôm nay.

Chia sẻ trong chương trình trao học bổng, Thượng tọa Thích Thiện Tánh - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự  Trưởng ban Trị sự Phật giáo thành phố Dĩ An – cho biết: “Phật giáo đã từ rất lâu, luôn luôn sát cách cùng đất nước và nhân dân, trong kháng chiến cũng như trong thời bình, các hoạt động “nhường cơm sẻ áo” "đồng hành cùng dân tộc” trong công tác nhân đạo, an sinh, từ thiện xã hội, nhất là Phật giáo Thành phố Dĩ An trong nhiều năm qua, đồng hành cùng UBND, UB MTTQVN, Hội Chữ Thập đỏ thành phố, chư Tôn đức Tăng Ni đã có những đóng góp thiết thực góp phần lan tỏa các giá trị nhân đạo, mang tình yêu thương, từ bi của Phật giáo đến cộng đồng, đến những người dân, các em học sinh sinh viên nghèo hiếu học vượt khó vươn lên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, là nét đẹp từ bi cứu khổ ban vui của Phật giáo.

Nhiều chương trình thiện nguyện của chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo Thành phố Dĩ An đã và đang làm và tiếp tục tình nguyện làm là: chùa An Phước (phiên chợ tết vì người nghèo); chùa Thiên Quang (chăm lo, hướng tu học, trao quà đến các Hội người mù nghèo các tỉnh phía nam); chùa Tiên Quang (cơm chay 0 đồng); chùa An Linh (tủ thức ăn 0 đồng, mì tôm ăn sáng miễn phí) chùa  Linh Thông; chùa Pháp Trì; chùa Kim Thiền....nhiều thật nhiều chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo Thành phố Dĩ An đã tự nguyện dấn thân, cùng với người dân thành phố Dĩ An cùng sống hòa hợp, đoàn kết, an vui và nghĩa tình.

Những suất học bổng trao vào ngày hôm nay sẽ tạo thêm động lực cho các em học sinh nghèo hiếu học cố găng vươn lên học giỏi, là sự kết tinh của tình thương, sự chia sẻ và trách nhiệm của cộng đồng. Mong rằng sự tiếp sức này sẽ là nguồn động viên giúp các em duy trì việc tiếp tục đến trường, để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và thế hệ tương lai của xã hội.

Ban TT.TT Phât giáo Bình Dương.

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online