Bình Dương: Nhiều hoạt động chào mừng Tuần lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024 tại Chùa Bồ Đề Đạo Tràng

PSO - Trong không khí hân hoan đón chào Phật đản của những người con Phật. Vừa qua, từ ngày 15 đến 22/5/2024 (nhằm ngày mùng 08 đến 15/04 năm Giáp Thìn), Chùa Bồ Đề Đạo Tràng (KP. Bình Phước B, P. Bình Chuẩn, TP. Thuận An) đã đón mừng tuần lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024 với nhiều hoạt động: Trao tặng nước suối đến với  người dân bị ngập mặn tại tỉnh Bến Tre; Phiên chợ 0 đồng,  với 200 phần quà; thiết trí vườn Lâm Tỳ Ni tại tư gia; lễ Hội hôi hội ẩm thực chay….

Lễ Phật Đản được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời; đồng thời đây cũng là dịp để các Tăng Ni, Phật tử thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đối với Đức Phật thông qua thực hành những giáo lý nhà Phật. Từ đó, sống có ý thức, trách nhiệm, biết yêu thương, giúp đỡ nhau và cùng hướng tới một thế giới hòa bình, hạnh phúc. Đạo Phật thể hiện lòng từ bi, trí tuệ, cứu khổ độ mê giúp cho chúng sinh thoát khỏi khổ đau đi đến an lạc giải thoát, do vậy ngày Đản sinh của Đức Phật là ngày lễ trọng đại và ý nghĩa đối với người con Phật. 

Trên tinh thần đó, Chùa Bồ Đề Đại Tràng đã tổ chức nhiều hoạt động thật ý nghĩa như: Trao tặng 1.200 bình nước (loại 20 lít) và gần 100 lốc nước suối đến với người dân bị ngập mặn tại tỉnh Bến Tre, với tổng số tiền 68 triệu đồng; Phiên chợ 0 đồng với 200 phần quà trao tặng đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng, tổng trị giá 120 triệu đồng; Tổ chức lễ  hội ẩm thực chay, với mong muốn mọi người sẽ cùng nhau ăn chay, từ bỏ các việc xấu, ác, làm tất cả những việc thiện, lành…tạo công đức hướng tâm tri ân Đức Phật, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. 

Bên cạnh đó trong tuần lễ Phật đản, Ni sư TN. Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng đã hướng dẫn gần 40 gia đình Phật tử thiết trí vườn Lâm Tỳ Ni tại tư gia và trao bằng tuyên dương đến các hộ gia đình. Hơn nữa, trước cổng Tam quan Chùa Bồ Đề Đạo Tràng cũng đã thiết trí vườn Lâm Tỳ Ni, để người dân được biết đến ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, cũng là cách đưa đạo vào đời, góp phần đưa hình ảnh của Đức Thế Tôn và đạo Phật lan tỏa sâu rộng hơn trong đời sống người dân, bà con Phật tử. 

Nhân dịp này, quý Phật tử cũng trở về Quy y Tam bảo và tham dự lễ tắm Phật vào ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), dưới sự tham dự của Ni sư Thích nữ Từ Thảo cùng chư Tôn đức Ni, đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử tại đạo tràng. Thông qua ngày kỷ niệm Đức Phật đản sanh để truyền đi thông điệp của tình yêu thương, chung sống hoà bình không có chiến tranh sân hận, chỉ có lòng từ bi mới diệt được hết hận thù đem lại hạnh phúc và hòa bình lan tỏa đến toàn thể mọi người.

Tuần lễ Phật Đản PL.2568 nơi Chùa Bồ Đề Đạo Tràng diễn ra vô cùng trang nghiêm, ấm cúng, thiêng liêng và mang đậm nhiều dấu ấn trong lòng người con Phật, cũng như người dân tại địa phương, nguyện cầu cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được: 

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online