Bình Dương: Ni sư Hương Nhũ thuyết giảng tại Khóa tu Mùa hè chùa Sùng Hưng

Nghe đọc bài:

PSO - Vừa qua, ngày 04/6/2024, nhận lời mời Ban Tổ chức Khóa tu Mùa hè chùa Sùng Hưng (P. Chánh Phú Hòa, TP. Bến Cát), Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã chia sẻ pháp thoại đến hơn 300 học sinh tham dự Khóa tu mùa hè “Con Về Bên Phật”. 

Ni sư TN. Hương Nhũ – Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã nhắc nhở các em bài học về lòng hiếu thảo, đức khiêm cung 
Ni sư TN. Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Chùa Sùng Hưng, Trưởng BTC Khóa tu
Quang cảnh buổi pháp thoại

Qua những câu chuyện gần gũi, bài pháp “Hành trang cho con lớn khôn” đã nhắc nhở các em bài học về lòng hiếu thảo, đức khiêm cung và sự cần thiết của việc rèn luyện tính kiên trì, ý chí phấn đấu trong học tập. Đặc biệt, không nên lãng phí thời gian vào các trò chơi công nghệ - điện tử; biết quan tâm, yêu thương cha mẹ, rèn luyện đạo đức, xứng đáng là mầm non tương lai của đất nước. 

Được biết, khoá tu mùa hè “Con Về Bên Phật” lần thứ 2 được tổ chức trong 03 ngày (ngày 02 đến 4/6/2024) với nhiều chương trình rèn luyện kỹ năng sống, nghe pháp, quy y Tam bảo,… đã tạo một môi trường lành mạnh, rất thiết thực trong việc giáo dục, định hướng nhân cách, đạo đức cho giới trẻ. 

Tâm Giang

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online