Bình Dương: Tịnh xá Ngọc Thọ trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật Đản PL.2568

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày Phật đản sanh là một sự kiện hy hữu, vĩ đại và ý nghĩa trọng đại trong lòng người con Phật. Đây là ngày tôn vinh đức Phật, nhắc lại cho chúng ta về công hạnh, sự hi sinh, tình yêu thương của Ngài cùng những lời dạy minh triết vượt thời gian đến với toàn chúng sinh ba cõi. 

Trên tinh thần tri ân, vừa qua ngày 20/5/2023 (nhằm ngày 13/4 năm Giáp Thìn), Tịnh xá Ngọc Thọ (TT. Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) đã long trọng cử hành Đại lễ Phật đản PL. 2568 với các nghi lễ Phật giáo truyền thống: dâng hương cúng dường, tụng sám Khánh đản, tắm Phật... với sự tham dự của các em học sinh và quý Phật tử tại đạo tràng.

Theo thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2568 của Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng gửi Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước, nhấn mạnh: “Thế giới hôm nay đang phải chịu nhiều khổ đau do thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh và xung đột. Chiến tranh làm cho nhân loại vốn đã khổ đau càng thêm đau khổ, hận thù tiếp nối hận thù, con người phải sống trong nỗi bất an và sợ hãi. Nguy cơ của vũ khí hủy diệt đang đe dọa khắp hành tinh thân yêu của chúng ta, hủy diệt sự sống của nhân loại. Hơn bao giờ hết, chúng ta càng trân kính và nỗ lực thực hành những lời dạy quý báu của Đức Thế Tôn trong việc xây dựng một thế giới an bình, nhân văn, đạo đức.

Mùa Phật đản, mùa của yêu thương và hiểu biết, tôi kêu gọi tất cả những người con Phật hãy tinh tấn thực hành những lời dạy vàng ngọc của Đức Phật; tịnh hóa tâm thức; chuyển hóa tam độc tham, sân, si thành tam vô lậu học giới, định, tuệ; kiến tạo chánh báo trang nghiêm thanh tịnh để hình thành y báo hòa bình, an lạc như kinh Duy Ma Cật đã dạy: “Tâm bình thế giới bình”.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương; Đại đức Thích Minh Phận; Sư cô Thích nữ Cam Liên - Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Thọ cùng các em học sinh, toàn thể quý Phật tử trang nghiêm chắp tay cử hành nghi thức kính mừng Khánh đản của Đấng Cha lành: niêm hương, bạch Phật, tụng Kinh tắm Phật dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Minh Lực,… chúc nguyện đất nước thái hòa, muôn dân an lạc, dịch bệnh tiêu tan, Phật sự viên thành. Nghi thức này thể hiện lòng tôn kính, hân hoan của người con Phật đối với sự xuất hiện của đấng Giác ngộ.

Dịp này, Sư cô Thích nữ Cam Liên và quý mạnh thường quân đã trao 20 phần học bổng, mỗi phần 1.000.000 đồng hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, với hy vọng đây sẽ là món quà động viên các em trước mùa thi để các em tự tin vượt qua khó khăn và bước tiếp con đường tương lai.

 

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Dương

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online