Bình Dương: TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ định hướng sử dụng không gian mạng

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 20/6/2024, TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó ban TT-TT Trung ương kiêm Tổng Biên tập Kênh Thông tin – Tổng hợp Phật sự Online, đã quang lâm và chia sẻ chia sẻ với chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì Phật giáo tỉnh Bình Dương về “Định hướng sử dụng không gian mạng” tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết-bàn – Tổ đình Hội Khánh (P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một). 

Chứng minh buổi thuyết giảng có sự hiện diện của: HT. Thích Nhuận Kiên, HT. Thích Chí Thiện; HT. Thích Thường Quang - đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT. Thích Thiện Duyên – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Chơn Phát - Uỷ viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Hưng - Phó ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Tín – Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Đức Dũng – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS, các ban chuyên trách, chư Tôn đức Tăng Ni 09 huyện, thị, thành phố, chư Tăng Ni trụ trì 210 cơ sở tự viện và 04 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn tỉnh Bình Dương đồng trở về tham dự. Về phía các cấp lãnh đạo chính quyền  có sự tham dự của: Ông Trần Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương. 

Tại buổi giảng, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chia sẻ mục đích, ý nghĩa tiếp cận không gian mạng, cách Tăng Ni tiếp cận sẽ sử dụng, ứng dụng vào công tác tu học, hành trì chánh pháp, để nâng tầm hiểu biết về lợi ích và tác hại của không gian mạng hiện nay. Theo Thượng tọa, việc hiểu biết và sử dụng phương tiện truyền thông để chuyển tải giáo pháp của Đức Phật đến với mọi người là một phương pháp truyền bá đạo pháp được xem là hiệu quả nhất trong thời đại cách mạng 4.0 hiện nay và mục đích cuối cùng của truyền thông Phật giáo là công tác hoằng truyền chánh pháp, chuyển hóa khổ đau, đem đến sự bình an và hạnh phúc cho người đọc người nghe. Đồng thời chấn chỉnh kịp thời những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến hình ảnh Tăng đoàn, đem lại chánh kiến cho những người con Phật. Bên cạnh đó là sự định hướng về tư tưởng, về sự phát triển của tổ chức Phật giáo Việt Nam nói riêng và cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới nói chung. 

Thượng tọa nhắc nhở chư Tôn đức Tăng Ni khi tham gia không gian mạng với mục đích hoằng pháp lợi sinh, sử dụng nội dung, ngôn từ hợp lí với đạo Phật phục vụ được cho sự nghiệp Hoằng pháp. Bên cạnh đó, phải thật sự khéo léo và sáng suốt, nên cân nhắc những điều chúng ta đăng tải, chia sẻ, phải đúng với phẩm hạnh của người xuất gia, hãy vì ngôi nhà chung của Giáo hội, nhằm nêu cao giá trị từ bi, trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng Ni, Phật tử, của tổ chức GHPGVN các cấp trong sự nghiệp phụng đạo, yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua buổi chia sẻ Thượng tọa cũng đưa ra những ví dụ về cách làm truyền thông Phật giáo cũng như các cách để chống lại những tác hại mà truyền thông, mạng xã hội gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Tăng Ni, Phật tử… làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội. 

Cuối buổi thuyết giảng, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn gửi lời hỏi thăm và tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Dương, chúc chư Tăng, Ni có thêm hạ lạp, đạo hạnh tăng trưởng, tinh tấn trên con đường tu tập để hoằng hóa độ sanh, làm lợi đạo ích đời.

Buổi chia sẻ kết thúc trong tinh thần hoan hỷ của toàn thể chư Tôn đức trụ trì trong tỉnh cũng như hành giả an cư. Thay mặt Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương, TT. Thích Minh Lực đã gửi lời tri ân sâu sắc và chúc Thượng tọa Giảng sư pháp thể khinh an, Phật sự viên thành.

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online