Bình Dương: “Vui Hội Trăng Rằm” tại chùa Thiên Quang

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17/8 năm Quý Mão), Chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.Dĩ An) đã tổ chức chương trình “Vui Hội Trăng Rằm” dành cho 600 thiếu nhi.

Chương trình có sự tham dự của: Bà Võ Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ phường Đông Hòa, quý Thầy Cô giáo thuộc Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Thiên Băng và đông đảo phụ huynh, học sinh các trường Tiểu học tại địa phương. 

Ni sư TN. Hương Nhũ - Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Thiên Quang chia sẻ pháp thoại về sự hiếu thảo và lòng biết ơn
Quang cảnh đêm Trung thu

Ni sư TN. Hương Nhũ - Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Thiên Quang đã khai mạc đêm Trung thu với thời pháp thoại về sự hiếu thảo và lòng biết ơn. Bên cạnh đó, chương trình Trung thu càng đặc sắc hơn với các tiết mục văn nghệ thiếu nhi, múa lân sư rồng, xiếc ảo thuật, các bạn nhỏ được giao lưu với chú Cuội và chị Hằng, cùng rất nhiều các hoạt động ý nghĩa để các bé có ký ức về tuổi thơ, tạo nên một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em thiếu nhi tham dự.

Ni sư TN. Hương Nhũ trao quà Trung thu cho các em

Dịp này, chùa đã trao tặng 600 phần quà. Mỗi phần gồm bánh Trung Thu, lồng đèn, sữa, tập vở, truyện tranh trị giá 100 ngàn đồng.

Múa lân sư rồng

Mùa Trung thu, Ni sư TN. Hương Nhũ cũng tặng 300 phần quà đến Bửu Hoa Ni viện (tỉnh Đồng Nai), 200 phần cho các em thiếu nhi tại Cát Tường Tịnh Viên (tỉnh Đắk Lắk).

Tổng trị giá cho chương trình tặng quà Trung thu của Quỹ Từ thiện Thiên Quang dành cho thiếu nhi là 110 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Không khí vui nhộn và đầy ý nghĩa của đêm “Vui Hội Trăng Rằm”

Tâm Giang

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online