Bình Dương: Xúc động đêm tri ân Cha Mẹ - Câu chuyện gia đình

Nghe đọc bài:

PSO - Nằm trong chương trình khóa tu mùa hè "Thắp Sáng Niềm Tin" tại Chùa Thiên Quang (P. Đông Hòa, TP. Dĩ An) đã diễn ra đêm tri ân chủ đề “Câu chuyện gia đình” vào ngày 04/7/2024, các khóa sinh vô cùng xúc động khi viết lên những câu chuyện về gia đình. Các bạn nhớ về những vất vả nhọc nhằn của Mẹ và trân quý sự hy sinh thầm lặng của Cha. 

Các em đã chia sẻ những nỗi niềm riêng, sự hối hận muộn màng và những lời hứa chưa thực hiện. Trong giây phút thiêng liêng, ai cũng lắng lòng, bồi hồi xúc động, những giọt nước mắt của sự hối lỗi khi hồi tưởng về cha mẹ, ăn năn khi chưa làm tròn bổn phận người con. Các khóa sinh viết thư để gửi lời biết ơn và xin lỗi Cha Mẹ. Trước sự chứng minh của chư Tôn đức, các em trực tiếp nói lời xin lỗi và hứa sẽ cố gắng học tập tốt, mãi là những người con hiền, cháu thảo, biết yêu thương những người xung quanh, từ bỏ đi những tính xấu để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Tất cả các khóa sinh đều lắng đọng trong bầu không khí dạt dào cảm xúc khi được nhắc nhở về nghĩa mẹ, công cha. Đây là một dấu lặng đẹp, một dấu ấn đáng nhớ tại khóa tu mùa hè. 

Dâng ngọn nến trên tay, các em cầu nguyện cho cha mẹ tăng phúc tăng thọ, cha mẹ quá thế được sinh về cảnh giới an lành. Câu chuyện gia đình với những ngọn nến thiêng liêng là một trong những chương trình ý nghĩa nhất của khóa tu mùa hè tại chùa Thiên Quang. Xúc động nhất là lúc các bạn trẻ được nói lên cảm niệm của mình về những người cha hoặc mẹ, nước mắt đã rơi, từng lời cảm xúc nghẹn ngào bày tỏ sự tiếc nuối khi không vâng lời cha và mẹ. 

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với phần thắp nến và tưởng niệm ân đức dưỡng dục của đấng sinh thành. Trong ánh nến lung linh, lời dẫn lễ trầm ấm trên nền nhạc du dương, các khóa sinh như được trải lòng mình hướng về công ơn cao vời của cha mẹ.

Truyền Thông Thiên Quang 

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP.HCM: Lễ Dâng y tắm mưa tại chùa Candaransi

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online