Bình Dương: Xúc động khoảnh khắc Bế mạc Khóa tu Mùa hè năm 2024 tại Chùa Thiên Quang

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 06/7/2024, sau lễ Quy y Tam bảo, Khóa tu Mùa hè chủ đề “Thắp Sáng Niềm Tin” năm 2024 tại Chùa Thiên Quang đã khép lại trong niềm xúc động, lưu luyến của hơn 500 khóa sinh và phụng sự viên. Chứng minh buổi lễ có Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Trụ trì Chùa Thiên Quang, chư Tôn đức trong Ban Giáo thọ, Ban Chăm sóc và quý Thầy cô giáo Trường PTTH Hoa Sen.

Sau phần tổng kết các hoạt động của khóa tu, em Trần Nguyễn Quỳnh Ngân – thành viên gia đình Yêu Thương đã đại diện cho các bạn khóa sinh dâng lời tri ân lên chư Tôn đức. Em bày tỏ cảm xúc: “Trong những ngày qua, chúng con không dùng điện thoại, tập sống chánh niệm trong môi trường mới. Từ thời khóa công phu, các buổi thuyết giảng, thiền tập, thể dục - Yoga, tặng quà từ thiện, talkshow với bài học kỹ năng sống, văn nghệ dân vũ, gameshow Phật pháp, lời tâm tình con trẻ, câu chuyện gia đình… Chúng con không quên những giấc ngủ san sát bên nhau trong buổi trưa hè nóng nực hay những đêm êm ả, thanh tịnh tại cửa thiền. Có lúc, chúng con tưởng chừng như mình sẽ bỏ cuộc vì các thời khóa liên tục nhưng rồi dần thích nghi và cảm thấy hạnh phúc khi được sống và tu học ở chùa với tình thương và sự quan tâm của Sư phụ, quý Thầy Cô và các phụng sự viên. Chúng con nhận ra mình thật may mắn hơn biết bao người trên thế gian này. Khóa tu lần này đã thắp lên niềm tin chánh pháp, niềm tin vào bản thân để tiếp thêm sức mạnh, nghị lực, tri thức và tình thương để chúng con vững bước trong cuộc sống hôm nay và ngày mai.”

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã tán thán công đức của các anh chị phụng sự viên luôn quan tâm, lắng nghe với từ tâm, giúp khóa sinh tháo gỡ những gút mắc trong gia đình cũng như trong các mối quan hệ bạn bè xã hội. Qua những ngày phục vụ khóa tu, các bạn đã thêm kham nhẫn, hy sinh với tinh thần “Hạnh phúc khi phụng sự”. Ni sư đã nhấn mạnh phương châm cuộc sống: “Thà nghèo tiền, nghèo bạc chứ không nghèo đạo đức và tình thương”.

Những giọt nước mắt lưu luyến của các thành viên trong khóa tu khi phải nói lời tạm biệt với quý Thầy Cô và bạn bè. Các bài pháp thoại, những thời khóa tụng Kinh Phước Đức, 20 Điều Nhớ Ơn, những bữa cơm tri ân trong chánh niệm, … sẽ là tư lương, là hành trang đưa các em vào đời.

Các khóa sinh đã đồng diễn vũ khúc “Khát Vọng Tuổi Trẻ” để siết chặt tay nhau, hạ quyết tâm “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Ban Tổ chức cũng trao tặng kỉ niệm chương, truyện tranh Phật giáo, móc khóa lưu niệm cho các khóa sinh và phụng sự viên.

Truyền Thông Thiên Quang

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online