Bình Phước : An Vui Mùa Phật Đản Tại Gia

Nghe đọc bài:

PSO - Chuẩn bị cho Đại Lễ Vesak Phật Lịch 2569 dương lịch 2025 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tại TP.HCM, từ năm nay, Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Ninh đã phát động việc trang trí Lễ đài Phật Đản tại gia trên địa bàn huyện Lộc Ninh. 

Hiện hoạt động này đang được bà con Phật tử hưởng ứng rất nhiệt tình. Mỗi nhà đều chọn vị trí thoáng đảng, dễ quan sát và thuận tiện nhất để bày trí. Vì đây là lần đầu tiên nên mỗi gia đình Phật tử đều được quý thầy, quý sư cô từ các chùa đến hướng dẫn để lễ đài được trang nghiêm, tươm tất và thẩm mỹ.

Với bà con phật tử, ngày Phật đản sinh là dịp quan trọng và ý nghĩa để bà con bày tỏ tấm lòng kính trọng, biết ơn  đối với Đức thế tôn Phật Thích Ca Mâu Ni, bậc giác ngộ và truyền bá đạo phật đến với nhân loại.

Và trong mùa Phật đản năm nay, chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo huyện Lộc Ninh đã hướng dẫn nhân dân trên địa bàn huyện trang trí lễ đài tại gia, đây cũng là năm đầu tiên hoạt động này triển khai nhằm mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trên địa bàn trong dịp kính mừng Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2568 dương lịch 2024, ngày Đức Phật ra đời.

Ghi nhận nỗ lực của bà con Phật tử, chiều ngày 15/5/2024 nhằm ngày mùng 8 tháng 4 năm Giáp Thìn, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Ninh đã tổ chức các đoàn đến thăm và trao bằng tuyên dương tinh thần của các gia đình Phật tử thiết trí lễ đài mừng ngày Đức Phật đản sanh.

Đại đức Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Ninh trao bằng tuyên dương đến gia đình Phật tử

Đại diện đoàn, Đại đức Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Ninh gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến các gia đình Phật tử cũng như tán dương tinh thần vì lòng tôn kính và nhớ ơn Đức Phật, chúc các gia đình Phật tử đón một mùa Phật đản vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.

Tiếp đó chư Tôn đức đã làm lễ mộc dục (tắm Phật)  nơi tôn trí kim thân đản sanh của Đức Phật.

Thượng tọa Thích Pháp Quyền, Ủy viên Hội Đồng Trị sự , Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước tiến hành lễ mộc mục ( tắm Phật)

Phật pháp bất ly thế gian pháp, việc thường xuyên lan toả những điều tốt đẹp sẽ giúp con người sống ngày càng đoàn kết, yêu thương, giảm trừ cái xấu, phát triển những điều tốt đẹp. Và Lễ đài Phật Đản tại gia trong dịp kỷ niệm ngày Phật đản sinh là nơi nhắc nhở nhân dân hướng đến những điều thiện lành tốt đẹp ấy.

Hiện đã có gần 200 gia đình Phật tử trong huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước thiết trí lễ đài Phật đản tại gia trong mùa Phật đản năm nay. Đây cũng là mô hình điểm để các địa phương khác nhân rộng trong những mùa Phật đản sau.

dưới đây là số hình ảnh Ban Thông tin Phật giáo huyện ghi nhận:

Đại đức Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Ninh trao bằng tuyên dương đến gia đình Phật tử

Tin ,ảnh : Tâm Đức, Thành Triết

 

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online