Bình Phước: Chư Tăng Phật giáo tỉnh bố tát định kỳ hàng tháng

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 11/11/2023 (nhằm ngày 28 tháng 09 năm Quý Mão), chư Tôn đức Tăng đã vân tập về chùa Tỉnh Hội (phường Tân Thiện, Tp.Đồng Xoài) bố tát tụng giới định kỳ theo giới luật Phật chế cho hàng Tỳ kheo.

Quang lâm chứng minh có: TT. Thích Tĩnh Cường, Uỷ viên HĐTS, Phó Ban Thường trực BTS PG tỉnh; TT. Thích Pháp Quyền, Uỷ viên HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, chư Tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, chư Tôn đức Trưởng BTS PG các huyện/thị/thành phố trong tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng trong và ngoài Tp.Đồng Xoài đồng tham dự.

Trong buổi lễ chư Tôn đức lễ Tổ và quang lâm đại hùng bửu điện tiến hành nghi thức tụng giới.

 

Về duyên khởi của lễ Bố tát, theo Luật Tứ Phần: “Khi Đức Phật trú tại thành Vương Xá, nước Ma Kiệt Đà, tại đây có các nhóm Phạm Chí ngoại đạo cùng nhau tập họp về một chỗ để cùng giảng đạo và thụ dụng sự cúng dàng của các đệ tử tại gia. Họ sinh hoạt trong những ngày ấy rất thân mật. Vua Ba Tư Nặc thấy các nhóm ngoại đạo sinh hoạt như vậy bèn nghĩ rằng, nếu chúng Tỷ khiêu đệ tử Phật cũng tụ họp như vậy thì phúc lạc cho những người Phật tử tại gia biết bao! Sau đó nhà vua đã ngự đến chỗ Phật đang cư trú, trình bày suy nghĩ của mình, Đức Phật đã chấp nhận sự đề nghị đó bằng cách im lặng.”

Sau khoá lễ tụng giới tỳ kheo, chư Tôn đức cùng toàn thể đạo tràng phụng tụng kinh dược sư nguyện cầu quốc thới dân an, chúng sanh an lạc, tật bệnh tiêu trừ.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Minh Thắng - Trụ trì chùa Thanh Phát và SC.Thích Nữ Tâm Định cùng đạo tràng Phật tử cúng dường tịnh tài phẩm vật dâng lên chư Tôn đức tăng nhân ngày trưởng tịnh.

Được biết, lễ bố tát của BTS PG tỉnh Bình Phước diễn ra vào ngày 28 âm lịch hàng tháng tại chùa Tỉnh Hội. Có thể hiểu, đây là việc làm nhằm nuôi lớn sự thanh tịnh hay duy trì các pháp thiện lành, là dịp định kỳ để chư Tăng cùng nghe lại giới pháp đã thọ, cùng nhắc nhở nhau về giới luật của người xuất gia, theo đó phát triển huệ mạng trong sự thanh tịnh, giữ gìn sinh mệnh của Tăng đoàn.

Tin, ảnh: Vô Trí, Thành Triết

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online