Bình Phước :  Chùa Phật Quốc Vạn Thành- An vị tôn tượng Phật Dược Sư

Theo Phật giáo tất cả chư Phật, Bồ Tát ứng thân thị hiện ra đời vì lòng thương cứu độ chúng sanh chìm đắm trong biển khổ sanh tử. Vì chúng sanh vô lượng vô biên nên chư Phật cũng thị hiện vô số, tùy theo nghiệp lực, căn tánh của chúng sanh mà các Ngài kiến tạo quốc độ và lập đại nguyện để giáo hóa, đưa chúng sanh thoát khỏi phiền não khổ đau, có đời sống an lạc tự tại. Đức Phật Dược Sư Lưu Ly là 1 trong vô số chư Phật có quốc độ và hạnh nguyện riêng của mình.

Với tâm nguyện “Hoằng Pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”, sáng ngày 28/02/2024 ( nhằm ngày 19/01/ Giáp Thìn), TT.Thích Nguyên Hiếu - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trụ trì chùa Phật Quốc Vạn Thành (TX.Bình Long, tỉnh Bình Phước)  cùng chư Tôn đức Tăng bổn tự, quý Phật tử, thiện nam tín nữ đã vân tập về chùa Phật Quốc Vạn Thành trang nghiêm tổ chức lễ an vị tôn tượng Phật Dược Sư.

TT. Thích Nguyên Hiếu - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trụ trì chùa Phật Quốc Vạn Thành

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Nhựt Liên ( viện chủ chùa Phong Linh); HT. Thích Huệ Cảnh ( viện chủ Tổ đình Bửu Thanh); HT. Thích Thiện Minh ( trụ trì chùa Kỳ Quang 3 ); HT. Thích Thiện Tấn ( trụ trì chùa Từ Thoàn ); HT. Thích Thiện Tâm ( trụ trì chùa Quảng Đức), chư Tôn hòa thượng, chư thượng tọa, đại đức Tăng Ni tỉnh Bình Phước, tỉnh Tiền Giang, TP. HCM và thị xã Bình Long  cùng với hơn 1000 phật tử đồng trở về tham dự buôi lễ.

Theo kinh Dược Sư Như Lai Bản Nguyện Công Đức, nhờ trong khi tu hành Bồ tát đạo phát 12 đại nguyện giải trừ hết thảy bệnh khổ cho chúng sanh, khiến họ đầy đủ căn lành và hướng về giải thoát nên khi thành Phật, Ngài trụ ở thế giới Tịnh lưu ly, trang nghiêm như thế giới Cực lạc, cùng với 2 vị Đại Bồ tát là Nhật Quang Biến Chiếu và Nguyệt Quang Biến Chiếu làm quyến thuộc để giáo hóa chúng sanh.

Chư Tôn đức quang lâm về điện thờ Phật Dược Sư  đối trước tôn tượng đức Phật Dược Sư, cử hành nghi thức sái tịnh và an vị tôn tượng, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, đại chúng đồng nhất tâm trì tụng chú Dược Sư quán đảnh chơn ngôn và niệm danh hiệu đức Dược Sư dưới sự chứng minh gia hộ của kim thân tôn tượng đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật, nguyện cầu Phật nhật Tăng huy, Pháp luân thường chuyển, quốc thái dân an, chúng sanh an lạc.

Bổn nguyện của Dược Sư Như Lai là trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh, cứu độ chúng sanh ra khỏi sanh tử khổ đau. Vì Dược Sư Như Lai có bổn nguyện thanh tịnh như vậy nên ánh sáng trong suốt hoàn toàn thanh tịnh (Lưu Ly Quang) như lưu ly vô ngại hiển hiện trên thân của Ngài, và quốc độ của Ngài cũng như vậy nên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang. Đức Phật Dược sư là một đấng giác ngộ có lòng bi mẫn vô biên đối với hết thảy chúng sinh. Ngài hộ trì chúng sinh tránh khỏi những đớn đau về tâm hồn và thể xác, khỏi những hiểm nguy và chướng ngại, và giúp họ trừ diệt ba độc tố – tham trước, sân hận và si mê – cội nguồn của mọi bệnh tật và nguy hại. Ngài là đấng Y vương Toàn giác.

Sau buổi lễ an vị tôn tượng Phật Dược Sư, Ban Tổ chức cung thỉnh chư Tôn đức Đại Tăng quang lâm trai đường chứng minh cho buổi lễ cúng dường trai tăng và hoàn mãn trong niềm vô biên pháp lạc của đại chúng.

Trước đó ngày 3/8/2023 ( nhằm ngày 17/6/ Quý Mão ) tại chùa Phật Quốc Vạn Thành đã long trọng tổ chức lễ khánh thành núi Phổ Đà (cao 36m, rộng 85m) và an vị tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ( cao 20m). 

Điểm nổi bật nhất tại chùa Phật Quốc Vạn Thành phải kể đến bức tượng Phật Thích Ca ngồi cao 73m ngồi trên mái chùa. Đây là bức tượng Phật Thích Ca ngồi cao nhất tỉnh Bình Phước và cũng là tượng cao nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn một bức tượng Phật Di Lặc cao 30m. Việc bày trí các Tôn tượng ở đây tạo nên sự mới lạ, khác biệt nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm là điểm thu hút đông đảo Phật tử, người dân về đây vãn cảnh, thắp hương và chiêm bái trong những dịp lễ quan trọng trong năm.

dưới đây số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ :

Tâm Đức

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online