Bình Phước: Chùa Quang Minh (quận Tân Phú TP.HCM) trao 200 phần quà đến đồng bào dân tộc xã Phú Văn

Nghe đọc bài:

PSO- Kính mừng vía Bồ tát Bồ Hiền (21 tháng 2 âm lịch), sáng ngày 30/3/2024 (21 tháng 2 Giáp Thìn), tại thôn Đăk Son 2, xã Phú văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, đoàn từ thiện chùa Quang Minh (quận Tân Phú, TP.HCM) do Ni sư Thích Nữ An Tiên làm Trưởng đoàn, được sự hỗ trợ của Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập và UBMTTQVN huyện đã trao 200 phần quà trị giá 120 triệu đồng cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn địa phương.


Tham dự và chứng minh buổi trao quà có ĐĐ.Thích Minh Hậu, Phó ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Bình Phước, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập; Lễ sanh Thái Minh Thanh, cai quản họ đạo Cao Đài thị xã Phước Long; ông Nguyễn Minh Thảo, đại diện UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Văn; ông Vũ Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng đại diện các ban ngành hữu quan và người dân địa phương.

Thực hiện hạnh nguyện của đức Bồ tát Phổ Hiền đem đạo vào đời giúp người bớt khổ được vui; hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập về việc chăm sóc đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn thôn Đăk Son 2 vượt qua mùa giáp hạt, Ban Từ thiện chùa Quang Minh nhân chuyến Phật sự cao nguyên đã cùng phối hợp tổ chức chương trình trao quà từ thiện.

Thay mặt người dân, Đại đức Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập ghi nhận và tri ân tấm lòng từ bi của Ni sư Trưởng đoàn cùng các thành viên Ban Từ thiện chùa Quang Minh và quý Phật tử cùng các nhà hảo tâm đã vượt đường xa đến với huyện biên giới thực hiện hạnh nguyện của Bồ tát Quan Âm, Bồ tát Phổ Hiền: sáng cho đời thêm nhiều niềm vui, chiều giúp người bớt khổ. Bên cạnh đó, ĐĐ. Thích Minh Hậu cũng cho biết, chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp năm 2024 của Phật giáo huyện.

Đại diện chính quyền cảm ơn Đại đức Trưởng Ban Trị sự đã làm cầu nối gắn kết yêu thương, đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc chăm lo an sinh cho đồng bào vùng biên giới; đồng thời cảm ơn Ni sư Thích Nữ An Tiên cùng Ban từ thiện chùa Quang Minh và các thành viên trong đoàn.

Mỗi phần quà trị giá 600 ngàn bao gồm tiền mặt, các nhu yếu phẩm hàng ngày và quần áo…, cũng là tấm lòng của người con Phật hướng đến đồng bào vùng xa vùng biên giới với lời nhắn gởi: mong bà con mình bớt khổ được an.

Phước Ngô

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online