Bình Phước: Đại lễ tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT

Nghe đọc bài:

  

PSO - Sáng ngày 19/3/2024, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước phối hợp cùng UBMTTQVN tỉnh trang nghiêm tổ chức đại lễ tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trong tỉnh Bình Phước năm 2024. Buổi lễ tổ chức tại chùa Tỉnh Hội, phường Tân Thiện, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT. Thích Pháp Quyền, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; TT. Thích Chơn Lý, Phó BTS, Trưởng ban Pháp chế PG tỉnh; ĐĐ. Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh; NS. Thích Nữ Như Hiền, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Phước.

Đại diện chính quyền có bà Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Trần Tuấn Kiệt, Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Phước, gia đình các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Với tinh thần “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Đại Lễ cầu siêu là một nghĩa cử mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ những người không may qua đời vì tai nạn giao thông; chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Xuân Trang cho biết, tại Bình Phước từ năm 2012 đến nay đã xảy ra 2.922 vụ tai nạn giao thông, làm 1.751 người tử vong, 2.529 người bị thương. Nhiều người trong số họ đã tử vong khi tuổi đời còn rất trẻ, là học sinh, sinh viên, lao động chính trong gia đình. Thiệt hại về tính mạng là không gì bù đắp được, những di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xòa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn. Đau xót hơn, phía sau những cái chết do tai nạn giao thông là những tổ ấm gia đình bị tổn thương; con nhỏ mất đi cha, mẹ và các bậc phụ lão mất đi nơi nương tựa cho những năm tháng cuối đời. Tại buổi lễ, bà Lê Thị Xuân Trang cũng kêu gọi nhân dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về trận tự an toàn giao thông; gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại tỉnh Bình Phước.

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, TT. Thích Chơn Lý khẳng định, đại lễ cầu siêu không chỉ với mục đích cầu nguyện cho linh hồn các nạn nhân không may bị tử vong do Tai nạn giao thông được siêu thoát mà còn nhắc nhở các Phật tử và mỗi người dân hãy tự trân quý lấy bản thân mình và cùng chung tay với cộng đồng hướng đến mục tiêu an toàn giao thông. 

 

Sau nghi thức hành chính, chư Tôn đức và lãnh đạo các ban ngành quang lâm Đại hùng bảo điện dâng hương tưởng niệm, cầu nguyện chư hương linh các nạn nhân tử vong do Tai nạn giao thông được siêu sanh về cõi an lành.

Trong khuôn khổ chương trình đại lễ, chiều cùng ngày, chư Tôn đức Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh Bình Phước cũng đã thực hiện các nghi thức truyền thống: Tiếp linh - triệu linh, thỉnh Phật, sái tịnh đàn, cúng chúc thực, mông sơn chẩn tế… cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và các loại cô hồn được nương nhờ Phật lực, vãng sinh về cảnh giới an lành.

Dưới đây số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ :Tin, ảnh : Tâm Đức, Thành Triết.

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online