Bình Phước: Lãnh đạo chính quyền tỉnh thăm và chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo tại chùa Tỉnh Hội

Nghe đọc bài:

PSO- Chiều ngày 16/5/2024 (09 tháng 4 Giáp Thìn) phái đoàn chánh quyền tỉnh Bình Phước do bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước, đặt tại chùa Tỉnh Hội (phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài, Bình Phước) thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân mùa Phật Đản PL.2568- DL.2024.

Tháp tùng đoàn có ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Phạm Quang Hà, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Thượng tá Lê Đức Cường, Trưởng phòng An ninh Nội địa, công an tỉnh; đại diện các ban ngành hữu quan.

Đón tiếp đoàn có TT.Thích Tỉnh Cường, UV HĐTS, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT.Thích Pháp Quyền, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Tại buổi tiếp thân mật, bà Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà đối với việc phát triển kinh tế, an ninh trật tự và nhất là đồng hành cùng chánh quyền các cấp trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, chúc chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử tỉnh nhà đón mùa Phật Đản thật nhiều an lạc trong ánh hào quang từ bi trí tuệ của chư Phật mười phương.

Đáp từ, TT.Thích Tỉnh Cường bày tỏ niềm hoan hỷ khi được đón phái đoàn đến thăm; đồng thời chia sẻ một số hoạt động của Tăng Ni Phật tử trong mùa Phật Đản và mời đoàn tham dự Đại lễ Phật đản được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức tại chùa Tỉnh Hội vào sáng ngày 20/5/2024 (13 tháng 4 Giáp Thìn).

Cùng ngày, phái đoàn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá Nguyễn Đình Hiến, Phó Chỉ huy trưởng, làm Trưởng đoàn cũng đã thăm và chúc mừng Phật Đản đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

  • *Một số hình ảnh được ghi nhận:
  • Đoàn lãnh đạo chánh quyền tỉnh
  • - Đoàn Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh:

Thành Triết

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online