Bình Phước: Phân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc trung ương thăm và làm việc cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

PSO - Tiếp tục chương trình đi thăm và làm việc tại các tỉnh thành trong cả nước, sáng ngày 18/4/2023 (nhằm ngày 28/2 nhuận năm Quý Mão), Phân ban Phật tử Dân tộc (PTDT) thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương (HDPT TƯ) do TT. Thích Quảng Tuấn - UVTT HĐTS, Phó trưởng ban HDPT TƯ, Trưởng Phân ban làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã thăm và làm việc cùng Ban Trị sự, Ban Tôn giáo, Ban Dân tộc và phòng PA02 Công an tỉnh Bình Phước.

Tiếp đoàn tại chùa Tỉnh Hội (khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) có TT. Thích Pháp Quyền - UV HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Bửu Hòa - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực Phật giáo tỉnh.

Đại diện chính quyền tỉnh có ông Phạm Quang Hà - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện phòng PA 02 Công an tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh.

Thay mặt đoàn, TT. Thích Quảng Tuấn đã trình bày mục đích của chương trình đi thăm các tỉnh thành: nắm bắt tình hình thực tế tại các địa phương. Từ đó, đề ra chiến lược cụ thể từng năm để hoạt động của Phân ban lan tỏa theo chiều rộng và chiều sâu, nhất là phối hợp cùng các ban ngành của Giáo hội hỗ trợ cho đồng bào dân tộc về mảng an sinh, ổn định cuộc sống… góp phần hỗ trợ Phật giáo tỉnh nhà phát triển.

Thượng tọa Thích Pháp Quyền, đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, đã thông tin đến đoàn một số hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh Bình Phước trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng Phân ban PTDT dưới sự lãnh đạo của TT. Thích Quảng Tuấn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công tác, đem Phật pháp đến với các dân tộc anh em trong đại gia đình Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đoàn cũng lắng nghe ý kiến của chư Tôn đức Tăng Ni về công tác hoằng pháp hướng dẫn Phật tử đồng bào dân tộc tại tỉnh Bình Phước; đồng thời, thành viên trong đoàn cũng chia sẻ kinh nghiệm, đem lời Phật dạy đến với bà con dân tộc thiểu số.

Ông Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã trình bày sơ nét về tình hình các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, toàn tỉnh có hơn 40 dân tộc anh em, chiếm gần 20% dân số của tỉnh chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp; tập trung ở địa bàn miền núi, vùng sâu, biên giới, có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng an ninh. Ông ghi nhận những đóng góp của Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong công tác an sinh xã hội, góp phần giữ vững an ninh biên giới, làm vững mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Ông chúc Phân ban Hướng dẫn PTDT TƯ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định Ban Tôn giáo tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để Tăng Ni dấn thân hành đạo nơi vùng có đồng bào dân tộc.

Buổi tối cùng ngày, tại chùa Huệ Năng (thôn Bù Bưng, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập), đoàn đã có buổi giao lưu văn nghệ với 500 Phật tử địa phương và tặng 200 phần quà đến đồng bào dân tộc S’tiêng.

Tin, ảnh: Phước Ngô, Thành Triết, Hoàng Tuấn, Diệu Thái

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online