Bình Phước: Trao 200 phần quà Phật Đản cho đồng bào dân tộc S'tiêng huyện Bù Gia Mập

Nghe đọc bài:

PSO- Trong hai ngày 8 và 9/5/2024 (01 và 02 tháng 4 Giáp Thìn) được sự phát tâm của mái ấm Thiện Duyên và Salon tóc Tâm Râu (huyện Củ Chi, TP.HCM) tại huyện Bù Gia Mập đã diễn ra chương trình tặng 200 phần quà Phật Đản trị giá 90 triệu đồng, đến các hộ gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Ơ và xã Đức Hạnh.

Kính mừng tháng Khánh Đản của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, người con Phật khắp nơi đồng thực hạnh theo lời dạy của Phật, tập thành công đức, kết nên những đóa hoa tươi thắm dâng lên cúng dường Ngài: Tùy thuận chúng sanh là cúng dường chư Phật.

Theo đó, chiều ngày 8/5/2024, tại nhà văn hóa thôn 10, xã Đăk Ơ, Ban Trị Sự GHPGVN huyện Bù Gia Mập kết hợp với đội An ninh - Công an huyện, tặng 150 phần quà đến người dân địa phương.

Chứng minh và tham dự chương trình có  Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện; chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện.

Về phía chánh quyền có Thượng uý Điểu Khoa, đại diện đội An ninh huyện; ông Nguyễn Mậu Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Ơ; bà Trần Thị Cẩm Giang, Chủ nhiệm mái ấm Thiện Duyên, đại diện salon tóc Tâm Râu, các nhà hảo tâm cùng các tình nguyện viên, đồng bào địa phương cùng tham dự.

Tại đây, Đại diện địa phương ghi nhận và trao thư Cảm ơn đến mái ấm Thiện Duyên đã đồng hành cùng chánh quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh việc trao quà, các thành viên salon tóc Tâm Râu cũng đã cắt tóc miễn phí cho đồng bào địa phương.

Sáng ngày 9/5/2024, tại chùa Đức Hạnh (thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh) Đại đức Thích Đức Hậu, cùng các nhà tài trợ đã trao 50 phần quà Phật Đản đến người dân sở tại với lời chúc bà con đầy đủ sức khỏe, vạn sự hanh thông, siêng năng lao động, làm giàu trên quê hương mình.

Người con Phật đi vào đời, vì lợi ích an lạc cho số đông vì hạnh phúc an vui cho cuộc đời… tất cả thể hiện tinh thần tôn Sư trọng Đạo, cũng là những viên gạch xây nên ngôi nhà phước đức của tự thân trong hành trình giác ngộ giải thoát, tự lợi lợi tha.

Phước Ngô

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online