Bình Phước: BTS Phật giáo tỉnh phối hợp cùng UBMTTQVN tỉnh trao tặng 200 phần quà tại chùa Tỉnh Hội

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 3/7/2024, tại chùa Tỉnh Hội (phường Tân Thiện, Tp. Đồng Xoài) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phối họp cùng UB MTTQVN tỉnh Bình Phước trao tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ số quà này do Đại đức Thích Chiếu Lượng, Phó Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tại TP.HCM, đạo tràng Phật tử chùa Lạc Thiện xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập tài trợ.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, cùng chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

 

Về phía chính quyền có ông Trần Văn Hanh, Ủy viên Thường trực UB MTTQVN tỉnh, cùng quý đại diện các sở ban ngành địa phương sở tại đồng tham dự.

Đại đức Thích Bửu Hòa tán thán tinh thần của quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã tài trợ 200 phần quà cho bà con địa phương. Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần nhập thế của Phật giáo trong cộng đồng xã hội, nhằm mang lại sự an lạc và hạnh phúc cho chúng sanh và trang nghiêm Giáo hội.

Ông Trần Văn Hanh cảm ơn chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng như quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân gửi tặng đến bà con những phần quà thật ý nghĩa này. Qua đây, thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” và thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền các cấp và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong công tác chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Được biết, 200 phần quà trao tặng đến bà con dịp này mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng, gồm mì gói, nước tương, gạo, dầu ăn và nhu yếu phẩm, tổng giá trị khoảng 70 triệu đồng.

 

Đây là hoạt động nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào ngày 4 và 5/7/2024.

Tin,ảnh: Tâm Đức, Thành Triết

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online