24/05/2024 17:09

Bình Thuận: Chùa Bửu Lâm trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản và Húy kỵ Hòa thượng Thục Quang

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 15/04 năm Giáp thìn, Ni sư Thích Nữ Chơn Huy-Trưởng ban Từ thiện Xã Hội Phật giáo thị xã La Gi, viện chủ chùa Bửu Lâm, phường Phước Lộc, thị xã La Gi hiệp cùng môn nhơn tứ chúng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản và Lễ tưởng niệm Húy kỵ Tôn sư HT Thục Quang.

 

Đại lễ Phật đản đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là lễ hội văn hóa và tôn giáo Thế giới, đó là niềm vinh dự và tự hào lớn của Phật giáo. Đại lễ Phật đản PL.2568 lại đến trong niềm vui hân hoan của những người con Phật khắp năm châu bốn biển. để kỷ niệm sự kiện Đản sanh cao quý của Đức Thế Tôn. Trên tinh thần tri ân và báo ân, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tôn Sư trọng đạo.

Quang lâm dự lễ có chư Tôn đức Tăng ni thành viên BTS Phật giáo thị xã, chư Tôn đức trụ trì, cùng quý Phật tử trong thị xã đồng về tham dự.

Buổi lễ được diễn ra trong sự trang nghiêm thanh tịnh. Những dòng nước tinh khiết và trong lành được rưới lên tôn tượng của Đức Phật sơ sinh, như một lời hướng nguyện cho mọi người gội sạch được bụi trần và phiền não trong tâm, để thân tâm được mát mẻ và an vui.

Mọi người đều cầu nguyện cho Thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, dịch bệnh tiêu trừ đem đến sự bình an cho nhân loại. Cầu chúc cho chư Tôn đức Tăng Ni và phật tử đón một mùa phật Đản vô lượng cát tường, thành tựu viên mãn các phật sự trong ánh hào quang của mười phương chư Phật. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Chư Tôn đức dâng hương, bạch Phật, khai kinh, cử hành nghi thức Mộc dục. Tiếp đến, cung tiến giác linh cố HT Thục Quang và phụng tiến chư tiên linh, hương linh ký tự tại chùa Bửu Lâm, ký cốt siêu sanh về cõi giới an lành. Cầu nguyện Quốc thái dân an, tất cả chúng sinh hữu hình, vô hình đều hướng về đạo vô thượng bồ đề, giác ngộ giải thoát.

Ban TT-TT PG La Gi

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online