Bình Thuận: Chùa Thiền Quang tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử Chánh Pháp Tịnh và Chơn Tịnh Hiền

Nghe đọc bài:

 

PSO- Sáng ngày 28/12/2023 (nhằm ngày 16 tháng 11 Quý Mão), tại chùa Thiền Quang – TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) NT.Thích Nữ Như Trí, cố vấn PBNG tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa, đã tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ Ngô Quốc Bảo Hiệp, pháp danh Chánh Pháp Tịnh và Nguyễn Thị Thu Thảo, pháp danh Chơn Tịnh Hiền

Lễ Hằng Thuận là một nét đẹp trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, Hằng là mãi mãi, Thuận là thuận hòa, Lễ Hằng Thuận là một nguồn lực tinh thần, giúp đôi bạn trẻ bước vào đời sống hôn nhân hạnh phúc: biết hiếu kính cha mẹ họ hàng, biết tôn trọng nhau, biết gìn giữ và phát huy nét đẹp của người con Phật tại gia.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Ni đã niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, trì tụng bài sám Ái ngữ lắng nghe để cầu nguyện chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Ni Trưởng Thích Nữ Như Trí đã giảng về ý nghĩa của đôi nhẫn cưới, kim loại vàng không thay đổi theo thời gian hay không gian; nhẫn có hình dạng vòng tròn không có điểm khởi đầu không có điểm kết thúc tượng trưng cho sự thủy chung của vợ chồng; đồng thời chia sẻ về kinh Thiện Sinh, đức Phật dạy về nếp sống hòa hiệp trong hôn nhân (trách nhiệm của chồng và bổn phận của vợ) giúp cho hai bạn trẻ tạo được hạnh phúc lâu dài trong cuộc sống. 

Đôi tân giai nhân đã đảnh lễ và dâng trà lên cha mẹ hai bên, cùng đảnh lễ nhau để tỏ lòng tôn trọng người bạn đời, và dâng lời phát nguyện luôn sống thuận hòa, giữ gìn gia phong, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Đại diện gia đình có lời huấn từ đến đôi tân giai nhân và dâng lời tri ân đến chư Tôn đức Ni chùa Thiền Quang đã dành thời gian tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử Phật tử Chánh Pháp Tịnh và Chơn Tịnh Hiền.

Quảng Hòa- Ban Truyền thông Ni giới Bình Thuận

 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online