Bình Thuận: Lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử Quảng Hào và Quảng Hạnh tại chùa Thiền Quang- TP. Phan Thiết

Nghe đọc bài:


PSO- Chiều ngày ngày 23/9/2023 (nhằm ngày 9 tháng 8 Quý Mão) tại chùa Thiền Quang – TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đã trang nghiêm diễn ra lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Đăng Trí Anh, Pháp danh Quảng Hào và Nguyễn Thị Xuân Khanh, Pháp danh Quảng Hạnh.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Ni trưởng Thích Nữ Như Trí, Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa Thiền Quang; Ni trưởng Thích Nữ Như Hạnh, Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Ni bổn tự, quan viên và quan khách hai họ.

Hôn nhân là bước ngoạt quan trọng trong cuộc đời, lễ Hằng thuận là nghi thức đánh dấu sự trưởng thành của đôi bạn trẻ: mong muốn xây dựng cuộc sống bền vững trong hôn nhân với người bạn đời; đồng thời cũng giúp cho đôi tân giai nhân hiểu sâu về tâm hiếu kính đối với ông bà cha mẹ, về trách nhiệm của người chồng người vợ trong cuộc sống gia đình, về việc nuôi dạy con cái và phát triển nghề nghiệp.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Ni đã niêm hương bạch Phật đảnh lễ Tam Bảo chứng minh Pháp sự và trì tụng bài sám Ái Ngữ Lắng Nghe hồi hướng chúc nguyện đôi tân giai nhân luôn hạnh phúc.

Thể hiện lòng thành kính đối với Tứ thân phụ mẫu, đôi bạn trẻ lần lượt đảnh lễ và dâng trà lên cha mẹ hai bên; để thể hiện lòng tôn trọng người bạn đời, tân lang tân nương đã cùng đảnh lễ nhau.
Sau khi trao nhẫn cho đôi bạn trẻ Ni Trưởng Thích Nữ Như Trí đã giảng về ý nghĩa của đôi nhẫn cưới: chiếc nhẫn là vòng tròn không có điểm khởi đầu cũng như điểm kết thúc; Vàng là kim loại quý không bị phai sắc theo thời gian; hai chiếc nhẫn vàng đồng tâm tượng trưng cho nếp sống hòa hiệp hướng về chân thiện mỹ… sẽ giúp cho đôi tân gia nhân có được hạnh phúc suốt đời.


Sau cùng, đại diện quan viên hai họ đã phát biểu tri ân chư Tôn đức Ni chùa Thiên Quang, cảm ơn quý quan khách đã dành thời gian tham dự buổi lễ.

Quảng Hòa


 


 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online