28/05/2024 11:44

Bình Thuận: Ni giới Bắc tông Phật giáo thị xã La Gi tác pháp An Cư Kiết Hạ PL.2568

Nghe đọc bài:

PSO- Sáng ngày 27.05.2024 (20/ 04/ Giáp Thìn ), chư Tôn đức Ni Bắc Tông đã trang nghiêm cử hành lễ tác pháp an cư PL.2568- DL. 2024, tại chùa Huyền Long, phường Bình Tân - thị xã La Gi.

Trước khi cử hành lễ tác pháp an cư, Chư Tôn đức đã quang lâm Đại Hùng Bảo Điện, niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Chư Liệt vị Tổ sư. Tiếp đến, đại chúng cung thỉnh NT. Thích nữ Như Khánh và NS. Thích nữ Như Không tác pháp đối thú an cư. Theo đó, Chư Hành giả an cư đã trang nghiêm phương tiện tác pháp thọ an cư.

Ni trưởng niêm hương bạch Phật

NT. Thích nữ Như Khánh và NS. Thích nữ Như Không tác pháp đối thú an cư

Chư Ni tác pháp an cư

Thay mặt Ban Tổ chức, NS.Thích nữ Hạnh Giải cung an chức sự hạ trường. Ni sư cho biết: Hạ trường năm nay có tổng 31vị hành giả an cư. Và cung thỉnh NT.Thích nữ Như Khánh- chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo thị xã La Gi làm Thiền chủ kiêm Giáo thọ trường hạ; cung thỉnh NS.Thích nữ Hạnh Giải- Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng phân Ban Ni giới PG thị xã La Gi làm Hoá chủ trường hạ; NS. Thích nữ Chơn Huy- Trưởng ban Từ thiện xã hội PG thị xã La Gi làm Giám luật trường hạ cùng thông qua nội quy, thanh quy, chương trình tu học tại trường hạ chùa Huyền Long.

Tiếp đến, cử hành nghi thức cúng quá đường, thọ bát đầu tiên của buổi khai hạ, tất cả đều trong tinh thần đoàn kết hoà hợp thanh tịnh.

Nhân đây, Ni trưởng Thiền chủ kiêm Giáo thọ sư cũng nhắc nhở đại chúng về tầm quan trọng của việc an cư kiết hạ đối với người xuất gia và khuyến tấn hành giả luôn nghiêm trì giới luật trưởng dưỡng đạo tâm. Đó mới chính là chất liệu dẫn đến an lạc giải thoát mai sau.

Hình ảnh ghi nhận được:

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online