Bình Thuận: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 17-3 (8-2-Giáp Thìn), tại tổ đình Bình Quang, số 02 đường Cao Thắng, phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Thuận cùng chư Ni trong các huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh đã trang nghiêm cử hành Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo (Kiều Đàm Di).

Chứng minh và tham dự có: Ni trưởng Thích Nữ Như Nhơn- CM PBNG tỉnh, Ni trưởng Thích nữ Như Khánh- CM PBNG tỉnh, Ni trưởng Thích Nữ Như Phương- cố vấn PBNG tỉnh, Ni trưởng Thích Nữ Như Trí- cố vấn PBNG tỉnh, Ni trưởng Thích Nữ Như Hạnh- CM PBNG tỉnh, Ni trưởng Thích Nữ Như Hải- trưởng PBNG tỉnh, Ni trưởng Thích Nữ Như Mãn- phó PBNG,  Ni sư Thích Nữ Diệu Minh- phó thường trực PBNG tỉnh, cùng chư Ni trưởng, Ni sư, Sư cô, trong PBNG và các huyện, thị, chư Phật tử các đạo tràng trong tỉnh đồng về tham dự đảnh lễ.

Ni trưởng. Thích Nữ Như Hải tuyên đọc diễn văn khai mạc

Mở đầu buổi lễ, Ni trưởng. Thích Nữ Như Hải- Trưởng PBNG tỉnh Bình Thuận tuyên đọc diễn văn khai mạc với tâm nguyện hướng vọng về ân đức của Thánh tổ Kiều Đàm Di, về công hạnh của các bậc Trưởng lão Ni tiền bối nâng bước cho Ni giới Việt Nam trong quá khứ cho tới hôm nay.

Ni trưởng Thích nữ Như Trí cung tuyên tiểu sử

Ni trưởng Thích nữ Như Trí cung tuyên tiểu sử, nhắc lại đức hạnh giải thoát của Thánh tổ Kiều Đàm Di. 

Tiếp theo, Ni sư. Thích nữ Diệu Minh dâng lời cảm niệm, thành kính đảnh lễ bậc Thầy khai sáng Ni đoàn, thay Phật và giáo đoàn tiếp nối Ni lưu - để từ đó, những trang Phật sử mãi lưu dấu tên Ngài, một bậc Thánh Ni hành trì Bát kỉnh pháp miên mật.

Ni Sư. Thích nữ Diệu Minh dâng lời cảm niệm

Ni sư  Thích nữ Hạnh Pháp- Chánh thư ký PBNG tỉnh Bình Thuận, đọc báo cáo công tác Phật sự tỉnh.

Sư cô Thích nữ Quảng Hòa( MC buổi lễ), công bố đơn vị đăng cai năm 2025.

Thay mặt Phân ban Ni giới tỉnh, Ni trưởng Thích Nữ Như Trí nêu lời khuyến từ - chỉ rõ Ni giới hội tụ về tỉnh là sự đoàn kết thống nhất, thắp sáng niềm tin và hy vọng cho Ni giới trong tỉnh nói riêng, Việt Nam nói chung. Mong rằng chư Ni trẻ sẽ nỗ lực tu tập, là lớp kế thừa rường cột, đảm đương sự nghiệp của Tổ ni Kiều Đàm Di. Mỗi khi giỗ Tổ là như tìm về cội nguồn trên bước đường tìm cầu giải thoát, khuyến khích nhau thực hành lời chư Phật, chư Tổ đã dạy.

Tiếp đó, Ni sư  Thích nữ Hạnh Châu- Trưởng PBNG tp. Phan Thiết tuyên đọc cảm tạ, thành kính niệm ân chư tôn Giáo Phẩm tỉnh Bình Thuận cùng các huyện, thị đã tham dự và tạo điều kiện thuận lợi cho đại lễ thành công tốt đẹp.

Tiếp tục chương trình Quý Ni Trưởng và Đại chúng cùng Ban Nghi lễ dâng hương tưởng niệm Đức Thánh tổ Ni Đại Ái Đạo và cung tiến Giác linh chư Ni tiền bối Phật giáo tỉnh Bình Thuận đã viên tịch.

Được biết Tôn tượng Thánh ni Kiều Đàm Di Năm nay do Sư cô Thích Nữ Phong Thanh- Trụ Trì chùa Long Hải cúng dường. Tôn tượng Thánh Ni sẽ được thỉnh đến các chùa đăng cai trong những năm tới.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể Ni chúng tỉnh Bình Thuận

 

 

\

Ban TTTT PBNG tỉnh Bình Thuận

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online