BR-VT: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm và chúc tết lãnh đạo tỉnh

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 31/01/2024 (21/12/ Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT và Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành phố thăm và chúc tết Ban Dân Vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN, UBND, sở Nội vụ Tôn giáo, sở Công an, phòng PA02 Công an tỉnh BR-VT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tại trung tâm hành chánh tỉnh BR-VT do HT. Thích Huệ Trí - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN  tỉnh làm trưởng đoàn.

Hai bên đã có cuộc trao đổi thân mật liên quan đến những thành tựu của GHPGVN tỉnh BR-VT trong thời gian qua. Toàn tỉnh hiện có 440 cơ sở Phật giáo hợp pháp, gồm: 287 chùa, 43 Tịnh thất, 61 Tịnh xá, 25 Thiền viện, 14 Tu viện, 4 Ni viện, 5 Tổ đình, 1 Niệm Phật đường. Tăng Ni 3.789 vị, Hoà thượng 20 vị, Thượng toạ 63 vị, Ni Trưởng 21 vị, Ni sư 101 vị, tổng số tín đồ Phật 602.360 vị. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh luôn được Trung ương Giáo hội quan tâm chiếu cố, hỗ trợ trong mọi công tác Phật sự quan trọng của tỉnh; Được các cấp Chính quyền quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi trong mọi hoạt động của Giáo hội và các vấn đề liên quan đến pháp luật nhà nước.

Nhân dịp đón chào năm mới - Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Cho HT Chủ tịch HĐTS, cùng Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà, HT Thích Huệ Trí  gửi lời chúc sức khỏe, an lành và hạnh phúc tới lãnh đạo nhà nước, cũng tri ân đến các cấp lãnh đạo chính quyền đã hỗ trợ giúp đỡ cho Phật giáo tỉnh trong các công tác Phật sự, đồng hành cùng nhân dân tham gia các hoạt động xã hội, các chương trình từ thiện xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. 

Lãnh đạo các ban ngành phát biểu cũng đánh giá cao những đóng góp của BTS trong mọi hoạt động, nhất là an sinh xã hội. Những phiên chợ “0 đồng” góp niềm vui xuân đến với những hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh BR-VT đã triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã triển khai tích cực, đồng bộ, các nhiệm vụ phát triển văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh, cải cách hành chính... đều cơ bản thực hiện, hoàn thành theo lộ trình, tiến độ đề ra. Đồng thời, cũng mong rằng sang năm 2024, Ban Trị Sự tiếp tục phát huy được truyền thống gắn bó, cùng với các ban ngành tỉnh BR-VT thực hiện tốt những hoạt động Phật sự, góp phần xây dựng xã hội văn minh, tốt đẹp, đồng thời  kính lời thăm hỏi sức khỏe đến Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, chúc chư Tôn đức trong đoàn, Tăng Ni Phật tử tỉnh BR-VT hưởng một mùa xuân an lạc, hạnh phúc.

Chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tặng quà chúc tết và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các ban, ngành tỉnh BR-VT.

Tâm Thịnh – Xuân Trọng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online