BR-VT: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm và chúc tết lãnh đạo tỉnh

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 31/01/2024 (21/12/ Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT và Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành phố thăm và chúc tết Ban Dân Vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN, UBND, sở Nội vụ Tôn giáo, sở Công an, phòng PA02 Công an tỉnh BR-VT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tại trung tâm hành chánh tỉnh BR-VT do HT. Thích Huệ Trí - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN  tỉnh làm trưởng đoàn.

Hai bên đã có cuộc trao đổi thân mật liên quan đến những thành tựu của GHPGVN tỉnh BR-VT trong thời gian qua. Toàn tỉnh hiện có 440 cơ sở Phật giáo hợp pháp, gồm: 287 chùa, 43 Tịnh thất, 61 Tịnh xá, 25 Thiền viện, 14 Tu viện, 4 Ni viện, 5 Tổ đình, 1 Niệm Phật đường. Tăng Ni 3.789 vị, Hoà thượng 20 vị, Thượng toạ 63 vị, Ni Trưởng 21 vị, Ni sư 101 vị, tổng số tín đồ Phật 602.360 vị. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh luôn được Trung ương Giáo hội quan tâm chiếu cố, hỗ trợ trong mọi công tác Phật sự quan trọng của tỉnh; Được các cấp Chính quyền quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi trong mọi hoạt động của Giáo hội và các vấn đề liên quan đến pháp luật nhà nước.

Nhân dịp đón chào năm mới - Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Cho HT Chủ tịch HĐTS, cùng Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà, HT Thích Huệ Trí  gửi lời chúc sức khỏe, an lành và hạnh phúc tới lãnh đạo nhà nước, cũng tri ân đến các cấp lãnh đạo chính quyền đã hỗ trợ giúp đỡ cho Phật giáo tỉnh trong các công tác Phật sự, đồng hành cùng nhân dân tham gia các hoạt động xã hội, các chương trình từ thiện xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. 

Lãnh đạo các ban ngành phát biểu cũng đánh giá cao những đóng góp của BTS trong mọi hoạt động, nhất là an sinh xã hội. Những phiên chợ “0 đồng” góp niềm vui xuân đến với những hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh BR-VT đã triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã triển khai tích cực, đồng bộ, các nhiệm vụ phát triển văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh, cải cách hành chính... đều cơ bản thực hiện, hoàn thành theo lộ trình, tiến độ đề ra. Đồng thời, cũng mong rằng sang năm 2024, Ban Trị Sự tiếp tục phát huy được truyền thống gắn bó, cùng với các ban ngành tỉnh BR-VT thực hiện tốt những hoạt động Phật sự, góp phần xây dựng xã hội văn minh, tốt đẹp, đồng thời  kính lời thăm hỏi sức khỏe đến Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, chúc chư Tôn đức trong đoàn, Tăng Ni Phật tử tỉnh BR-VT hưởng một mùa xuân an lạc, hạnh phúc.

Chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tặng quà chúc tết và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các ban, ngành tỉnh BR-VT.

Tâm Thịnh – Xuân Trọng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online