BR-VT: Chuyến đi “Về Nguồn” của lãnh đạo chính quyền và Ban Trị sự PG Tp.Vũng Tàu

Nghe đọc bài:

 

PSO - Nhằm thể hiện tính nhân văn và tinh thần tri ân sâu sắc, sáng ngày 21/3/2024 (nhằm 12 tháng 02 năm Giáp Thìn), Uỷ ban MTTQ và Ban Dân vận Tp. Vũng Tàu phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN thành phố tổ chức Chương trình “Về nguồn” thăm, tặng quà đến các mẹ Việt Nam anh hùng và các em khuyết tật huyện Củ Chi.

Cùng đi với đoàn có Trưởng lão HT. Thích Giác Tùng, Thành viên HĐCM TƯ GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thiện Thuận, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự, Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; TT. Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Phật giáo tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Tp; TT. Thích Thiện Chí, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo Vũng Tàu, cùng chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh, Tp.Vũng Tàu. 

 

Phía lãnh đạo thành phố có bà Mai Ngọc Oanh, Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Vũng Tàu; ông Lê Xuân Tú, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; bà Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ.

Đoàn đã dâng hương tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại đền Bến Dược. Thăm căn cứ địa lịch sử Địa đạo Củ Chi, một "kỳ quan" độc đáo có một không hai, được mệnh danh là “thành phố trong lòng đất”. Tại đây đoàn được nghe hướng dẫn viên kể về năm tháng chiến đấu ngoan cường, với tinh thần hy sinh anh dũng của quân và dân trong hai cuộc kháng chiến, trải qua biết bao gian khổ để giành độc lập dân tộc cho đất nước.

Sau đó đoàn tiếp tục thăm và tặng quà đến 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 01 gia đình thương binh nặng trên địa bàn. Đoàn cũng trao quà tại Cơ sở nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước (ấp lô 6, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi).

Trung Giác

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online