BR-VT: Khai mạc Lễ xuất gia báo hiếu lần 3 tại chùa Giác Ngộ

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 13/06/2024, tiếp nối thành công 2 lần tổ chức khoá tu xuất gia gieo duyên dành cho các thanh thiếu nhi, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ đã tổ chức khóa tu Xuất gia báo hiếu lần 3 từ ngày 13 - 16/06/2024. Lễ khai mạc khóa tu được tổ chức trang trọng tại Chánh điện (tạm thời) chùa Giác Ngộ (Láng Dài, Đất Đỏ, BR-VT).

Chứng minh, tham dự khoá lễ có TT. Thích Nhật Từ - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trụ trì chùa Giác Ngộ; chư Tôn đức Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM), chùa Giác Ngộ (Củ Chi, TP.HCM), chùa Quan Âm Đông Hải (Sóc Trăng) và chùa Giác Ngộ (BR-VT). Cùng tham gia có Ban lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (chùa Giác Ngộ), gần 350 hành giả nhí, các bậc phụ huynh và quý nam nữ Phật tử gần xa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tọa cho rằng xuất gia báo hiếu là một trong những nội dung quan trọng của xuất gia gieo duyên. Theo đó, báo hiếu là biểu hiện cụ thể của lòng biết ơn, sự kính trọng, hồi hướng công đức lành đến với ông bà, cha mẹ.

 

Thượng tọa khuyến tấn, mỗi năm các cháu thiếu nhi nên phát tâm dũng mãnh xuất gia báo hiếu từ 1-2 lần để tăng cường truyền thông với người thân thông qua sự biết ơn.

Dịp này, Thầy nhắc nhở gần 350 hành giả cố gắng trải nghiệm các thời khoá trong khuôn khổ khoá tu bằng sự tinh chuyên, nỗ lực lớn, quyết tâm cao.

 

Giảng dạy ý nghĩa của việc cạo tóc, Thượng tọa trụ trì cho biết đó là biểu hiện của một người con Phật trong cửa thiền môn, cạo tóc còn để nhắc nhở mỗi hành giả phải ý thức được đời sống xuất gia của mình.

Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của Thượng toạ chủ lễ, gần 350 hành giả tham gia khoá tu đồng tham xướng lên các lời phát nguyện.

Trước khi buổi lễ kết thúc, Tăng đoàn đã thế phát xuất gia cho các hành giả nhí tín thành và trao y, truyền giới để các hành giả nhí này hoàn thành ý nguyện báo hiếu song thân, xuất gia thế phát, tu học ngắn ngày tại chùa Giác Ngộ (BR-VT).

Chùa Giác Ngộ

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online