BR-VT: Khảo hạch Giới tử tại Tuyển Phật Trường

Nghe đọc bài:

PSO - Người xuất gia học Phật đi đến “phương trời cao rộng” và đi theo con đường chư Phật, chư Tổ đã đi. Để có được những bước đi vững chải, đạt thành ý nguyện và tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức, chiều ngày 09/11/2023, tại hội trường Trung Tâm Văn Hoá – Giới trường Đại Tòng Lâm, Ban tổ chức Giới đàn Minh Nguyệt đã chính thức khai mạc khảo hạch cho Giới tử nhằm kiểm tra kiến thức Phật pháp của hơn 1000 Giới tử trước khi chính thức đăng đàn lãnh thọ giới pháp.

Chư Tôn đức trong Ban Giám khảo thông qua thể lệ khảo hạch Giới tử 
Hội trường khảo hạch Giới tử Tăng

Quang lâm Chứng minh và tham dự có HT. Thích Huệ Trí - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BRVT, Trưởng BTC kiêm Chánh Chủ khảo; TT. Thích Nhuận Nghĩa - UVHĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Phó chủ khảo; TT. Thích Thiện Thuận - UVHĐTS, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Phó chủ khảo, cùng chư Tôn đức trong Ban Tổ Chức; Hội đồng Giám khảo và hơn 1000 giới tử Tăng Ni tham dự.

Ban Giám khảo khảo hạch Giới tử
Ban Giám khảo khảo hạch Giới tử

Hoà thượng Thích Huệ Trí - Chánh Chủ khảo phát biểu khai mạc; TT. Thích Thiện Thuận - Phó Chủ khảo thông qua thể lệ khảo hạch. Theo đó, Giới tử bắt thăm gói câu hỏi, Giám khảo sẽ theo đó hỏi và cho điểm. Mỗi giới tử phải trả lời 4 câu hỏi: kinh, luật, luận và giáo sử. Mỗi câu hỏi, mỗi vị giám khảo cho tối đa là 10 điểm, nếu giới tử trả lời không được câu hỏi đã bắt thăm giám khảo sẽ chọn đổi câu hỏi khác với tối đa là 7 điểm, nếu giới tử vẫn trả lời không được Giám khảo sẽ chọn đổi câu hỏi khác với tối đa số điểm là 5 điểm. Nếu giới tử vẫn trả lời không được thì tùy hình thực tế Giám khảo cho điểm.

Chư Tôn đức Ni phó Chủ khảo
Giám khảo khảo hạch Giới tử Ni

TT. Thích Nhuận Nghĩa, Phó chủ khảo cắt đề thi vào trao cho Ban Giám khảo Tăng và Ban Giám khảo Ni. Sau đó, giới tử ni trở về giới trường Ni tiến hành khảo hạch, giới tử Tăng khảo hạch tại hội trường.

Giám khảo khảo hạch Giới tử Ni
Giám khảo khảo hạch Giới tử Ni

Qua đó, kỳ thi giúp cho các giới tử nhìn nhận lại và nắm bắt những kiến thức Phật pháp cơ bản của người xuất gia, cũng như quán niệm để thấy rõ những sở đắc của mình và cũng chính là để cho Ban Giám kháo xác định được trình độ của Giới tử, đủ tiêu chuẩn để tấn đàn thọ giới.

Vài hình ảnh trong buổi khảo hạch Giới tử:

Tin, ảnh: Ban TTTT Giới đàn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online