BR-VT: Linh Quang tịnh xá trang nghiêm tổ chức lễ húy nhật lần thứ 11 cố Ni trưởng Thích Nữ Từ Tri

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 21/02 (nhằm 12/01/Giáp Thìn), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Ni trưởng Thích Nữ Từ Tri, Viện chủ Linh Quang tịnh xá (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Buổi lễ có sự tham dự của Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tùng, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; Hoà thượng Thích Thông Không, Thượng tọa Thích Thiện Chí đồng Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu; Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu, Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Tại hương án, chư Tôn giáo phẩm đã niêm hương tưởng niệm cầu nguyện Giác linh Ni trưởng cao đăng Phật quốc.

Sau đó, Ni sư Thích Nữ Phong Duyên thay mặt môn đồ pháp quyến Linh Quang tịnh xá tuyên đọc tiểu sử, ôn lại những hạnh nguyện và đóng góp của cố Ni trưởng Thích Nữ Từ Tri. Dịp này, Ni sư cũng dâng lời tác bạch cúng dường trai Tăng.

Thay lời cho Ban Chứng minh, Hòa thượng Thích Thông Không có lời đạo từ tán thán sự hiến trọn cuộc đời thanh tu của mình cho Đạo pháp và Dân tộc của cố Ni trưởng. Đồng thời tán dương tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của Ni chúng, làm cho ngôi phạm vũ ngày càng huy hoàng, trang nghiêm xứng đáng là nơi tu học cho Phật tử khắp nơi về đây tu học.

Ni trưởng Thích Nữ Từ Tri viên tịch ngày 12 tháng Giêng - Tân Mão; trụ thế 76 năm, 49 Hạ lạp.

Tin, ảnh: Trung Giác, Tịnh Mạnh

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online