BR-VT: Chùa Thanh Long 2 trao tặng 100 phần quà cho người khiếm thị

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 29/6/2024 (nhằm ngày 24/5 năm Giáp thìn), tại chùa Thanh Long 2 (xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ) TT. Thích Vĩnh Tế - Trưởng ban Pháp chế PG tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN thị xã, Trụ trì chùa Thanh Long 2 đã cùng quý Mạnh thường quân tổ chức trao 100 phần quà cho người khiếm thị trên địa bàn.

Được biết, sau những năm đại dịch, cuộc sống trên đất nước Việt Nam nói chung, địa bàn thị xã Phú Mỹ nói riêng tuy đã dần phục hồi nhưng vẫn chưa phát triển xứng tầm như những năm trước dịch. Thời gian qua, đất nước đã có nhiều chính sách cải cách, hỗ trợ cho người dân phục hồi và phát triển kinh tế và đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Nhưng đâu đó vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, nhất là những người khiếm thị vì việc hạn chế trong cơ thể đã làm cho họ mất đi rất nhiều cơ hội để sản xuất  mưu sinh.

 

Thấu hiểu điều đó, nhà nước và các tổ chức tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng đã có nhiều chương trình hỗ trợ, nhằm phần nào làm dịu bớt nỗi nhọc nhằn của bà con. Tháng 5 âm lịch, tháng mà chư Tôn đức đang an cư kiết hạ, nên hạn chế khá nhiều hoạt động. Tuy nhiên trong Tứ vô lượng tâm mà đức Phật dạy cho cả hàng xuất gia lẫn tại gia hạnh nguyện Từ Bi đứng đầu. Cũng vậy Tứ nhiếp pháp là 4 phương pháp lợi tha để giúp tất cả chúng sinh biết quay về với Phật pháp chân chính mà sống an vui hạnh phúc ngay tại đây và bây giờ Bố thí cũng được đặt lên hàng đầu.

Nhằm giúp đỡ cho những người khiếm thị trên địa bàn với bớt phần nào khó khăn, TT. Thích Vĩnh Tế đã luôn được sự đồng hành của Phật tử trong bổn tự. Các chương trình từ thiện ở tại chùa Thanh Long 2 diễn ra thường xuyên với những hộ khó khăn hay khuyết tật. Đợt trao quà lần này còn có sự đồng hành của gia đình anh Thao, chị Hương, theo đó, mỗi phần quà gồm 1 số nhu yếu phẩm cần thiết như: Gạo, mỳ gói, dầu ăn… và 200 ngàn tịnh tài. Trị giá mỗi phần trên 500 ngàn đồng.

Tham gia nhiều chương trình từ thiện, người viết bài này cảm nhận được sự “tế nhị” của Thượng toạ trụ trì khi các phần quà được đặt trang trọng trên 1 chiếc ghế và người nhận cũng ngồi trên 1 chiếc ghế, tránh được mặc cảm vì “của cho không bằng cách cho”. Các phần quà được trích từ phần lương hưu của anh chị, cũng như sự tiết kiệm của các con của anh chị được huân tập từ khi biết đến đạo Phật. Đặc biệt là phần tịnh tài ít ỏi từ cô bé con gái út đã dành dụm suốt 1 năm học qua.

Trước buổi phát quà, những người tham dự được mời dùng bửu trưa gồm bún riêu chay và gỏi chả thủ chay do Phật tử của chùa và gia đình anh Phúc là chủ cơ sở chay Thiên Phúc tại phường Phước Nguyên Tp. Bà Rịa ủng hộ.

Trước buổi phát quà, Thượng tọa trụ trì đã có bài pháp ngắn để xoa dịu phần nào nỗi mặc cảm cho bà con khi Thầy ví 6 căn: Mắt - tai - mũi - lưỡi - thân và ý như 6 đứa con. Chẳng may đứa con nào không tồn tại chúng ta vẫn tự nhủ: Ta đã được sinh ra làm người - được sống - được biết đến chánh Pháp của Như Lai là đã hạnh phúc bội phần.

 

Xin giới thiệu chùm ảnh mà Ban TT-TT chúng tôi ghi nhận được hôm nay:

Quảng Chuyên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online