BR-VT: Thường trực BTS tỉnh họp chuẩn bị cho các Phật sự sắp diễn ra

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 02/04/2023 (nhằm ngày 24 tháng 02 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng BTS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặt tại chùa Từ Quang (120 Hạ Long, phường 2, Tp. Vũng Tàu), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã có phiên họp chuẩn bị cho các Phật sự quan trọng sắp tới.

Phiên họp dưới sự chủ toạ của HT. Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh. Tham dự phiên họp có chư Tôn đức Phó Trưởng ban Trị sự, Trưởng các Ban chuyên môn và các Uỷ viên Thường trực trong Ban Trị sự tỉnh.

HT. Thích Huệ Trí phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc phiên họp, Hoà thượng chủ toạ đã chân thành tri ân chư Tôn thiền đức từ sau Đại hội Phật giáo tỉnh năm 2022 đã luôn thể hiện tinh thần Lục hoà trong mọi hoạt động Phật sự dù tình hình Phật giáo tỉnh nhà chưa thật sự ổn định. Vẫn còn đâu đó những ý kiến nhờ trợ giúp như bổ nhiệm trụ trì, quyền thừa kế tự viện, chùa "gia tộc".... Nhưng nhờ sự đồng lòng mà năm qua Thường trực BTS tỉnh cũng đã giải quyết hoặc tham mưu các cấp chính quyền khá nhiều sự việc trên tinh thần "thấu tình - đạt lý".

TT. Thích Thiện Thông trình bày dự thảo An cư Kiết hạ
TT. Thích Trí Định trình bày dự thảo Phương án Phật đản

Đại diện Ban Thư ký, TT. Thích Thiện Thông - Phó Thư ký - Chánh Văn phòng và TT. Thích Trí Định - Phó Thư ký - Trưởng Ban TT-TT đã trình bày dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ Phật đản và An cư Kiết hạ cho năm PL.2568 dựa theo tinh thần Thông bạch số 88 + 89 của HĐTS. Năm PL.2568 thị xã Phú Mỹ đã xin mở thêm 1 trường hạ cho Tăng tại khu vực Liên xã Tân Hoà - Tân Hải dự kiến đặt tại Tu viện Minh Đạo - xã Tân Hoà vì địa bàn xã tập trung hơn 1400 Tăng Ni đang tu học.Hội nghị thống nhất việc mở thêm các trường hạ tại các địa phương là điều cần làm với điều kiện tuân thủ quy định đã được công bố và hồ sơ cần hoàn chỉnh cụ thể.

 

Sau những năm tạm ngưng do vướng đại dịch Covid-19, Phật đản năm nay BTS tỉnh sẽ tái khởi động phương án Diễu hành xe hoa mừng ngày Đản sanh của Đức Từ phụ. Phương án này cũng được khá đông Phật tử thường xuyên nhắn tin đề nghị để không riêng gì các BTS quận - huyện trực thuộc mà tín đồ cũng đang đợi chờ để góp phần cúng dường cho ngày lễ trọng đại.

TT. Thích Thiện Thuận báo cáo nội dung phiên họp giao ban

TT. Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng ban - Trưởng Ban Hoằng pháp trong vai trò Chánh Thư ký đã thay mặt Thường trực trình bày các kết luận của Hội nghị giao ban các tỉnh thành Nam trung bộ và BR-VT được Trung ương Giáo hội tổ chức vào sáng ngày 01/04/2024 tại Văn phòng 2 - Thiền viện Quảng Đức. Trong các kết luận chú trọng đến việc thuyết giảng của một số Tăng Ni chưa thực sự đủ nội lực dẫn đến việc suy luận sai giáo lý của Phật giáo gây nên hệ luỵ không cần thiết.

 

Sau hơn 2h thảo luận Hội nghị đã đúc kết trong tinh thần hoan hỹ của đại chúng.

Quảng Chuyên

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online