Cà Mau: 500 Thiếu nhi về chùa Kim Sơn dự Đêm hội Trăng Rằm

Nghe đọc bài:

PSO- Ngày 28/9/2023 (nhằm ngày 14 tháng 8 Quý Mão) tại chùa Kim Sơn (khóm 8 phường 6 TP. Cà Mau tỉnh Cà Mau) Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa, đã phối hợp cùng các ban ngành hữu quan tổ chức Đêm hội Trăng Rằm cho 500 em thiếu nhi địa phương.

Rằm tháng 8, tiết Trung thu theo văn hóa Việt Nam bên cạnh ý nghĩa là Tết đoàn viên: gia đình cùng quây quần bên nhau ăn bánh, uống trà, ngắm trăng; Trung thu còn có ý nghĩa là ngày Tết của trẻ em, vì vào dịp này các em được rước lồng đèn, ăn bánh Trung thu, coi múa lân, ngắm chị Hằng và chú Cuội… Trên tinh thần này, hàng năm tại chùa Kim Sơn đều diễn ra lễ hội Trăng Rằm cho các em nhỏ phường 6.

Đại diện các cấp chính quyền đến chung vui cùng các em thiếu nhi có ông Trần Văn Khởi, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Mai Trang, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN TP. Cà Mau; bà Nguyễn Mỹ Ái, Bí thư phường 6.

Phát biểu tại Đêm hội, Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh, cảm ơn sự hiện diện của chính quyền các cấp; đồng thời có chúc các bạn nhỏ có một đêm hội thật nhiều niềm vui.

Hòa cùng niềm vui đêm hội, Phật tử Dương Minh Thông, Giám đốc công ty Thảo Anh cũng đã trao quà và học bổng đến 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường trong địa bàn thành phố.

Sau cùng các em thiếu nhi được tham dự tiệc buffet chay với nhiều món ăn ngon và được nhận những phần quà Trung thu từ Ban Tổ chức.

Huệ Nghĩa- Ban TT-TT PG Cà Mau

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online