Cà Mau: Chùa Bảo Tạng khánh thành, bàn giao cầu GTNT Thiện Pháp và trao tặng mái ấm tình thương nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Tết đang cận kề, chỉ còn vài ngày nữa là thời khắc giao thừa sẽ đến. Trong không khí hân hoan và nhộn nhịp ấy, chạy đua với thời gian, ngày 02/02/2024 (nhằm ngày 23/12 năm Quý Mão), nơi mảnh đất cuối trời Tổ Quốc, chùa Bảo Tạng (ấp Cỏ Xước, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã thực hiện chuỗi hoạt động Xuân Ấm Tình Người – Khánh thành cầu GTNT Thiện Pháp và tặng mái ấm tình thương cho bà con khó khăn trên địa bàn huyện Trần Văn Thời với tổng kinh phí thực hiện trên 210 triệu đồng.

Mở đầu chuỗi hoạt động Xuân Ấm Tình Người, đoàn từ thiện đến ấp Cỏ Xước để khánh thành chiếc cầu GTNT Thiện Pháp trong sự trông chờ của bà con đôi bờ.


Vùng đất này, hệ thống kênh rạch chằng chịt, một cây cầu bắt qua sông sẽ là phương tiện thuận lợi cho việc di chuyển, đi lại mưu sinh là niềm mong mỏi khôn nguôi của nhiều người dân nơi đây…

Thấu hiểu nỗi lòng cũng như sự khó khăn trong đời sống của bà con, Đại đức Thích Trí Huệ – Chánh Thư ký Ban TTXH TƯ GHPGVN - Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM) và Trụ trì chùa Bảo Tạng (Cà Mau) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương. Thầy đã đến tận nơi khảo sát tình hình thực tế và quyết định cho tiến hành xây dựng cây cầu.

Quang lâm chứng minh có sự hiện của Đại đức Thích Trí Huệ và Đại đức Thích Trí Đức – UVTT Phân ban từ thiện đối ngoài & Quan hệ quốc tế.

Tham dự cùng đoàn từ thiện tại buổi lễ bàn giao cầu đồng hiện diện có: Nguyễn Văn Chương - Chủ tịch UBND xã Lợi An; bà Võ Thanh Thùy - Chủ tịch UBMTTQ xã Lợi An; Ông Trần Văn Cuộc - Trưởng ấp Cỏ Xước.

Trước lúc cắt băng khánh thành, đại diện chính quyền cùng nhân dân địa phương đã gửi lời tri ân sâu sắc và thư cảm ơn đến thầy Thích Trí Huệ, thầy Thích Trí Đức cùng Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng về những về những đóng góp tích cực, giúp đỡ bà con nơi đây có nhịp cầu nối vui đôi bờ, giúp cuộc sống bà con đỡ vất vả.

Nhìn theo những nhịp chân chạy của các em nhỏ, chúng tôi như vỡ òa trong hạnh phúc. Đây chính là ý nghĩa, là nguyên nhân Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng không quản ngại đường xá xa xôi, những khó khăn, vất vả, nhằm mang đến cho các em và bà con nơi vùng sâu vùng xa với bao niềm mơ ước có được con cầu mới, khỏi vất vả khi sang sông bằng bè xưa nay.

Được biết, chiếc cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép vững chắc với bề ngang 2,2 mét và dài 25 mét với kinh phí 160 triệu đồng.

Cuối ngày, đoàn đến ấp 14, xã Khánh An, huyện U Minh bàn giao ngôi nhà tình thương hộ ông Trần Văn Tiến. Tham dự có ông Mai Văn Hướng – Phó Chủ tịch MTTQVN xã Khánh An, ông Quách Minh Hoà - Trưởng ấp 14.

Ông Tiến tuổi đã cao, hiện ông ở với con cháu. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể xây sửa nổi căn nhà đã xuống cấp từ lâu. Trước thềm xuân mới Giáp Thìn đang cận kệ, gia đình ông nhận được giúp sức của các cấp chính quyền và đoàn từ thiện, giờ đây, căn nhà mới khang trang đã được hoàn thiện với kinh phí 50 triệu đồng. 

Ở tuổi xế chiều như ông Tiến, căn nhà là cả một niềm mơ ước lớn lao, và là món quà ý nghĩa nhất của gia đình ông thước thềm năm mới.

Đại diện chính quyền địa phương trao thư cảm ơn đến Thầy Thích Trí Huệ và đoàn từ thiện

Chuỗi hoạt động đã kết thúc trong bầu không khí vui tươi và thấm đậm tình Pháp vị.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin và ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng – Chùa Bảo Tạng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online