Cà Mau: Chùa Bảo Tạng và chương trình Vui Tết Trung Thu 2023 – Trao tặng 800 suất quà đến các em thiếu nhi, bà con khó khăn đón mừng Tết Đoàn Viên

Sáng ngày 24/9/2023 (nhằm ngày 10 tháng Tám năm Quý Mão), Chùa Bảo Tạng (Cà Mau) tổ chức chương trình Vui Tết Trung Thu - Trao tặng 200 suất quà nghĩa tình đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu nhi và 600 phần quà Trung Thu cho các bé vui phá cổ trăng rằm tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau với tổng kinh phí thực hiện 115 triệu đồng.

Kết hợp với nhóm từ thiện Thường Lạc đến từ thành phố Hồ Chí Minh, thừa ủy nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc Tế thuộc Ban Từ thiện Xã Hội TƯ – Trụ Trì Chùa Bảo Tạng (xã Lợi An, Trần Văn Thời, Cà Mau), Đại đức Thích Trí Đức – UVTT Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc Tế đã tổ chức chương trình Vui Tết Trung Thu với nhiều chương trình ca múa văn nghệ đặc sắc và trao tặng những suất quà Trung Thu đến bà con và các em học sinh khó khăn trong huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Đã tự bao đời, Tết Trung Thu đã trở thành một mùa Tết Đoàn Viên - là ngày mà người ta quây quần bên gia đình cùng với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon bên tách trà thơm, thưởng Trăng thu và chia sẻ với nhau những ngọt bùi.

Với ý nghĩa đó, mang không khí trung thu đến với bà con nơi vùng đất cuối trời Tổ quốc, chùa Bảo Tạng ngụ tại ấp Cỏ Xước, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã có những những tiết mục văn nghệ mở đầu cho buổi lễ.

Niên học mới cũng vừa bắt đầu, sau những tiết mục văn nghệ vui tươi, tiếng trống giòn giã của đội lân sư tử, các bé thiếu nhi đã được trao tặng những suất học bổng, xe đạp giúp các em thuận tiện hơn trong hành trình cắp sách đến trường. Với trị giá 1.500.000 đồng mỗi chiếc.

Đồng thời, các bé thiếu nhi tại địa phương được trao tặng các phần quà Trung Thu gồm: tập vở, Đèn lồng, bút viết, bánh trung thu, sữa, áo thun... trao đến các em một mùa Tết thiếu nhi trọn vẹn ý nghĩa.

Niềm vui nhân đôi, chia sẻ nổi vất vả của bà con khó khăn, 200 suất quà nghĩa tình đã được trao tặng với trị giá 350.000đ/suất, bao gồm: 20 kg gạo, thùng mì, chai nước tương, dầu ăn, đường, bánh…

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đó là cả tấm lòng của quỹ từ thiện muốn trao gửi đến bà con nơi đây. Mong bà con đón một mùa Đoàn Viên trọn vẹn nghĩa tình, đong đầy yêu thương.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Bảo Tạng

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online