Cà Mau: Chùa Bảo Tạng và Xuân ấm áp yêu thương – Trao tặng 1.000 suất quà đến bà con khó khăn trước thềm Xuân mới Giáp Thìn 2024

PSO - Tết đến Xuân về, ngàn hoa khoe sắc thắm, chạy đua với thời gian là đoàn xe từ thiện của quỹ từ thiện chùa Bảo Tạng cùng những chuyến xe quà nặng trĩu những yêu thương. Mang không khí ấm nồng tình Pháp vị đến với bà con vùng đất cuối trời Tổ Quốc, với sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ, ngày 04/02/2024 (nhằm ngày 25/01 năm Quý Mão), hơn 1.000 suất quà đã được trao tặng đến bà con với kinh phí thực hiện trên 450 triệu đồng.

Mở đầu chuỗi hoạt động, đoàn từ thiện trao 400 phần quà cho bà con khó khăn tại xã Lợi An và xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đón tết.

Tham dự tại buổi lễ có sự chứng minh của Đại đức Thích Trí Huệ – Chánh Thư ký Ban TTXH TƯ GHPGVN - Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM) và Trụ trì chùa Bảo Tạng (Cà Mau); Đại đức Thích Trí Đức – UVTT Phân ban từ thiện đối ngoài & Quan hệ quốc tế.

Cùng các cấp chính quyền địa phương: ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND xã Lợi An; ông Võ Thanh Thùy – chủ tịch UBMTTQ xã; ông Trần Văn Cuộc - Trưởng ấp Cỏ Xước.

Điểm thứ hai, đoàn tiếp tục trao cho bà con khó khăn tại xã An Xuyên, thành phố Cà Mau với 150 phần quà. Hiện diện tại buổi lễ có ông Nguyễn Văn Nhã - Phó Chủ tịch UBND xã An Xuyên.

Tiếp tục chuỗi chương trình, đoàn xe lăn bánh đến xã Tân Thành, thành phố Cà Mau, trao tặng 300 phần quà cho bà con nơi đây.

Buổi lễ sự tham dự của ông Trương Huỳnh Lãm - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã.

Cuối ngày, đoàn kết thúc chương trình bằng việc trao tặng 150 suất quà đến bà con tại ấp 6, xã Tân Thành, thành phố Cà Mau với sự tham dự của ông Trần Quốc Hùng - Trưởng ấp 6.

Được biết mỗi suất quà bao gồm: gạo, mỳ, đường, dầu ăn, nước tương, bánh kẹo, nước … với trị giá mỗi suất là 450.000 đồng.

Những suất quà nghĩa tình đã được trao tận tay bà con khó khăn. Hương vị của mùa Xuân ngày nào vẫn đậm vị như thuở xưa. Khắp nơi, không khí Tết đang dần lan tỏa, len lỏi khắp mọi nhà, trong từng cánh mai bung nở trước hiên. Nhưng đối với những người nghèo cơ nhỡ, người lao động vất vả, vô gia cư, bán vé số hay nhặt ve chai ven đường … thì Tết dường như cũng chỉ là những chuỗi ngày vất vả với cuộc sống mưu sinh. Có thêm phần quà của đoàn từ thiện, tuy ít ỏi, nhưng cũng thêm ấm lòng những người nghèo khó. Những nụ cười tỏa rạng dưới nắng xuân, càng làm cho đoàn từ thiện thêm nỗ lực trên những chặng đường sắp tới.

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng – Chùa Bảo Tạng

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online