06/10/2019 07:43

Cà Mau: Chùa Thiền Tôn trao quà từ thiện tại Đầm Dơi


PSO – Trên tinh thần cứu khổ ban vui của người con Phật. Ngày 05/10/2019 (nhằm ngày 07/09/Kỷ Hợi), ĐĐ. Thích Thiện Nguyên – UV TT BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đầm Dơi, Trụ trì chùa Thiền Tôn (Ấp Bến Bào, xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi)   phối hợp cùng đoàn từ thiện chùa Phước Tường TP.HCM trao 250 phần quà và tập cho đồng bào và học sinh khó khăn trong huyện.

 Trưởng đoàn là TT. Thích Nhật An – Trưởng ban Kinh tế Tài chánh BTS GHPGVN Quận 9, Trụ trì chùa Phước Tường cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm.

 Đến tham dự buổi phát quà có: Ông Trần Quốc Đoàn – Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đầm Dơi; bà Mai Yến Trinh – Phó Chủ tịch UBND xã Quách Phẩm Bắc, cùng các cấp lãnh đạo ban ngành về tham dự.

Trước khi trao quà, TT. Thích Nhật An có đôi lời thăm hỏi động viên bà con nơi đây, cũng như chúc đồng bào sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Chúc tất cả các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi để trở thành người hữu ích cho gia đình và đất nước trong tương lai.

Thượng tọa cũng gởi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Thiện Nguyên cùng chư tôn đức cũng như Phật tử tại bổn tự đã tạo điều kiện cho buổi phát quà được thuận lợi.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hoàng Lẹ có vài lời cảm ơn đến TT. Thích Nhật An và ĐĐ. Thích Thiện Nguyên đã quan tâm chăm lo đời sống cho bà con vùng quê còn nhiều khó khăn kịp thời trao những phần quà  ý nghĩa cho đồng bào, nhằm hỗ trợ phần nào vật chất lẫn tinh thần giúp bà con vươn lên trong cuộc sống. việc làm thiện nguyện của chùa Thiền Tôn và Đại đức Trụ trì cũng góp phần cùng nhà nước thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương, thay mặt các cấp lãnh đạo ghi nhận sự quan tâm của Phật giáo đối với bà con khó khăn huyện nhà. Kính chúc Thượng tọa, Đại đức cùng các thành viên trong đoàn dồi dào sức khỏe để luôn làm phụng sự đạo và giúp đời nhiều hơn nữa.

Cuối cùng ĐĐ. Thích Thiện Nguyên có đôi lời cảm tạ đến TT. Thích Nhật An và các nhà hảo tâm và quý Phật tử đã trãi qua hàng trăm cây số trở về chùa Thiền Tôn vùng sâu vùng xa, trao những phần quà hết sức thiết thực và tình yêu thương cảm thông  đến đồng bào còn rất nhiều khó khăn. Đại  đức cũng mong quý nhà hảo tâm sẽ trở lại đây thêm nhiều lần nữa để hỗ trợ phần nào giúp bà con vươn lên thoát nghèo, đồng thời  ĐĐ. Thích Thiện Nguyên đã trao bằng tuyên dương công đức cho TT. Thích Nhật An và các nhà hảo tâm để tỏ lòng tri ân sâu sắc.

Được biết, mỗi phần quà gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm…… và trên 2000 quyển tập học sinh, tổng kinh phí cho đợt phát quà trên là gần 100 triệu đồng.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng cũng góp phần làm ấm lòng đồng bào trong những ngày mưa, bởi nó được gói trọn bởi lòng từ bi vô lượng của người con Phật khắp mọi nơi.

 Linh Thoại

                                                                                                                       

 

 

 

 

The post Cà Mau: Chùa Thiền Tôn trao quà từ thiện tại Đầm Dơi appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online