Cà Mau: Quỹ Từ thiện chùa Bảo Tạng trao tặng 5 mái che sân trường và 3 mái ấm tình thương nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

PSO – Xa xôi ở vùng đất cuối trời Tổ Quốc, điều kiện vật chất lẫn cơ sở hạ tầng vẫn còn nhiều hạn chế. Không chỉ đời sống bà con nhọc nhằn có nhiều bấp bênh, mà những ngôi trường học nơi đây cũng còn nhiều khó khăn, khiến cho hoạt động học tập và sinh hoạt của các em học sinh chưa được thuận lợi.  Trước tình cảnh ấy, sáng ngày 26/1/2024, Đại Đức Thích Trí Huệ – Chánh Thư ký Ban TTXH Trung ương – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế - Trụ Trì chùa Bảo Tạng (Cà Mau) kết hợp cùng chính quyền địa phương và Ban giám Hiệu nhà trường tổ chức bàn giao 5 mái che sân trường, cùng 3 căn nhà tình thương cho bà con tại huyện Trần Văn Thời, Cà Mau với tổng kinh phí thực hiện là 300 triệu đồng.

Trẻ em là thế hệ cần được bảo bọc và giáo dưỡng của gia đình cũng như toàn thể xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh hoạt, vui chơi khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Quỹ Từ thiện chùa Bảo Tạng đã khảo sát và tiến hành thi công 5 mái che sân trường tại các trường tiểu học trên địa bàn xã Khánh Bình, xaõ Lôïi An thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Hiện diện tại buổi lễ còn có Đại đức Thích Trí Đức - Ủy Viên Thường trực Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế; ông Đồng Mạnh Thắng - Hiệu trưởng trường tiểu học Khánh Bình; ông Phạm Quốc Trân - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình và bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; 

Giờ đây, những chương trình sinh hoạt khi chào cờ, thể dục thể thao, chơi đùa,… sẽ không bị gián đoạn bởi thời tiết quá nắng hoặc mưa bão. Hoàn thành mái che, không khí sân trường vui hẳn, trên những gương mặt rạng ngời, các em hân hoan chào đón mái che chắc chắn, sạch đẹp, như đón một tương lai sáng lạn mai sau.

Tiếp tục chuỗi hoạt động tại Cà Mau, đoàn xe lăn bánh đến các địa điểm tiếp theo của lịch trình để thực hiện bàn giao 3 mái ấm tình thương những ngày Giáp Tết này.

Chương trình mở đầu là nhà tình thương cho hộ gia đình ông Võ Việt Thù - ngụ tại ấp Thăm Chơi, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn thời tỉnh Cà Mau với kinh phí 50 Triệu đồng.

Hiện hiện tại buổi lễ trao tặng mái ấm có chính quyền địa phương gồm: ông Trần Trọng Thế - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông; ông Nguyễn Hoàng Kha - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; bà Đỗ Thị Bé Bảy Phó - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã.

Vợ chồng ông Thù có hai đứa con nhỏ, sống dưới túp lều cũ kỹ. Nơi vùng quê xa xôi này, họ chỉ có thể nương vào việc đi cắt lúa mướn để kiếm đồng ra đồng vào. Xã hội ngày càng phát triển, việc đưa các công cụ thu hoạch sản xuất lúa để tăng năng suất lao động là chuyện thường, cho nên gia đình anh chị chỉ có thể làm mướn cho những gia đình khó khăn trong khu vực. Mái tranh đã xuống cấp từ lâu, vậy mà đồng lương ít ỏi ấy cũng chỉ để nuôi sống được 4 miệng ăn.

Gia đình vô cùng xúc động gửi lời cảm ơn đến mọi người

Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, giờ đây căn nhà khang trang, ấm cúng đã được hình thành trong niềm vui chào đón xuân mới đang về. Anh chị không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn sâu sắc đến Đoàn từ thiện và các mạnh thường quân gần xa đã giúp đỡ cho gia đình đón Tết về an vui, no đủ.

Mái ấm thứ hai được trao tặng cho hộ anh Trần Văn Bá - ngụ tại ấp 5, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời. Hiện anh làm nghề phụ hồ, cuộc sống vốn dĩ khó khăn nhưng ngày ngày anh và người vợ cố gắng lao động làm sao để kiếm cho đủ chi tiêu cho bốn người con nhỏ.

Được sự quan tâm giúp đỡ của địa phương sở tại, giờ đây anh đã có căn nhà mới khang trang đón Tết cổ truyền của dân tộc với trị giá 50 triệu đồng.

Anh chị mừng vui không biết nói gì hơn ngoài sự tri ân sâu sắc đến Đoàn từ thiện và hứa sẽ cố gắng sống lao động thật tốt để không phụ tấm lòng của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm.

Mái ấm thứ ba được trao tặng cho hộ chị Nguyễn Thị Thơ trú tại ấp 19/5, xã Khánh Bình. Hai vợ chồng cùng hai người con gái và hai chàng rể ở chung trong một căn hộ. Ngoài ra còn có thêm 4 cháu ngoại đang đi học.

Căn nhà eo hẹp, cũ kỹ, đã xuống cấp trầm trọng, nhưng cả gia đình cố gắng bươn chải cũng không thể bù đắp được những chi phí sinh hoạt thường ngày, cứ chắt chiu mãi mà không thể xây dựng nên mái ấm cho đại gia đình.

Trước nỗi Khổ nhọc đó, đoàn từ thiện đã khảo sát và trao tặng mái ấm trị giá 50 triệu đồng đến hộ chị Thơ với sự hiện diện của anh Nguyễn Văn Sử - Trưởng ấp 19/5 cùng đến chung vui với gia đình trong không khí nàng xuân đang về trước ngõ.

Noi theo gương hạnh chư Phật, người đệ tử chúng con càng thêm tinh tấn, thực hành lời Phật dạy và sống tốt đời đẹp Đạo để làm lợi ích quần sanh. Đoàn từ thiện ra về với nụ cười rạng rỡ trên môi, hứa hẹn nhiều công trình mới sẽ được xây dựng, mang yêu thương lan toả khắp muôn nơi.

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online